• Quy trình, thủ tục thành lập công ty

 • Một quy trình lên đời công ty/doanh nghiệp đặc biệt cùng với đa phần những hình thức hình công ty/doanh nghiệp theo luật đơn vị ở vào lúc hiện tại/2018 (Luật công ty 2015) (doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn, công ty CP, doanh nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 thành viên) không thiếu thốn gồm có các giai đoạn

 • Monday, 03 September 2018, 05:22:37 PM
 • Giai đoạn 1: chuẩn bị tương đối đầy đủ các thông báo cần thiết để lập hồ sơ Thành lập công ty 

  Bước 1: chọn mô hình dạng doanh nghiệp để buổi đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp cực kỳ cần phải còn đang được giúp đỡ rõ tính chất của từng hình thức hình dáng doanh nghiệp để vô cùng có thể xác định & lựa chọn loại hình đơn vị hợp lý nhất với xu hướng nâng thời điểm phát triển của doanh nghiệp. các vấn đề chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc để chọn mô hình của tổ chức triển khai phù hợp: thuế, nhiệm vụ pháp luật , năng lực chuyển nhượng ủy quyền , bổ trợ, sửa chữa , mô hình dáng công ty để hấp dẫn chủ đầu tư của dự án khác. các hình thức hình dáng công ty thịnh hành ở VN bao gồm: doanh nghiệp TNHH Tư Nhân , đơn vị hợp danh, công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn 1 Thành Viên , đơn vị Trách Nhiệm Hữu Hạn (2 thành viên trở lên), doanh nghiệp cổ phần . Tham khảo chi tiết sẽ bắt đầu chất những kiểu hình dạng công ty/doanh nghiệp tại đây

  Bước 2: sẵn lòng bản sao minh chứng nhân dân hoặc hộ chiếu của các cá thể (cổ đông). Việc chọn ai vẫn nên chính là thành viên (cổ đông) của đơn vị sẽ do chủ doanh nghiệp ghé thăm lựa chọn, dù thế con số lượng thành viên và cổ đông cũng sẽ phải tiến hành quy chế bởi loại hình dạng công ty. Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời gian CMND chưa quá 15 năm.

  Bước 3: lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên chọn đặt tên đơn vị ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên đơn vị này cũng sẽ ko bị trùng lắp hoàn toàn với các cơ quan đã Thành xây dựng trước kia (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những doanh nghiệp khác hay không , chúng ta có thể truy vấn vào “Hệ thống thông báo ĐK công ty quốc gia” để tra cứu.

  Bước 4: xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của đơn vị. đại bản doanh chính của công ty là địa điểm liên lạc cảu đơn vị trên lãnh thổ VN, có địa chỉ được xác thiết kế gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, P. , thị xã, huyện, Q. , thị xã, Phố sở ở trung ương , số điện thoại cảm ứng thông minh , số fax và Thư điện tử (nếu có).

  Bước 5: xác thiết kế vốn điều lệ để đặt ghé thăm buôn bán. Vốn điều lệ là khoản đầu tư do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết ràng buộc góp ở trong một thời hạn nhất định cũng như còn đang được ghi vào Điều lệ công ty.

  Bước 6: xác lập chức danh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Về chức danh người đại diện thay mặt theo pháp luật của doanh nghiệp nên để chức vụ người đại diện thay mặt là Giám đốc (tổng giám đốc).

  Bước 7: xác định ngành nghề trao đổi hàng hóa chuẩn hoá theo quy định của luật pháp về đăng ký buôn bán.

  Giai đoạn 2: Soạn thảo và nộp hồ sơ thành xây dựng công ty

  Bước 1: Soạn thảo hồ sơ doanh nghiệp, sẵn sàng đầy đủ các sách vở cũng như giấy tờ quy định tại Điều 20 Nghị định 43

  Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng ĐK buôn bán cấp tỉnh nơi công ty đặt đại bản doanh chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010). Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện pháp luật của công ty phải đi nộp hồ sơ. Người thay mặt đại diện quy định của công ty hoàn toàn nên chuyển nhượng cho tất cả những người khác đi nộp thay. Nếu tình huống ủy quyền thì người được chuyển nhượng cần sở hữu giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 9 - thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của cục kế hoạch và Đầu tư).

  Sau 03 ngày thao tác giúp đỡ việc kể từ thời gian ngày đón nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn cũng thử tiến hành cấp giấy ghi nhận đăng ký doanh nghiệp.

  quá trình 3: Làm con dấu pháp nhân

  Bước 1: mang một bản sao Giấy chứng nhận ĐK công ty đến cơ sơ có tác dụng khắc dấu để tiến hành việc làm con dấu pháp nhân cho công ty .

  Bước 2 : Nhận con dấu pháp nhân - khi đến nhận con dấu, đại diện thay mặt doanh nghiệp đưa về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc). bên cạnh đấy, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không được liên đới đi nhận con dấu thì nên ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người dân khác đến nhận con dấu.

  Giai đoạn 4: giấy tờ thủ tục sau ghé qua đời doanh nghiệp

  Một đơn vị kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có đăng ký kinh doanh & con dấu là cực kỳ có thể xúc tiến những trò chơi buôn bán của bản thân theo quy định tại Điều 8 Luật công ty .

  song theo quy chế luật pháp , sau khi có đăng ký buôn bán công ty cần tiến hành những công việc như sau:

  Bước 1: tiến hành ĐK khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi ĐK kinh doanh ở bên trong những năm quy định.

  Bước 2: xúc tiến đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử trải qua Thương Mại & Dịch Vụ chữ ký số, "Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013 tất cả các công ty ngay cả nước vẫn nên kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung này đang được quy định trong Luật số 21/2012/QH13 về sự việc chỉnh sửa , bổ trợ một vài ít điều của Luật cai quản thuế".

  Bước 3: Đăng bố cáo

  Bước 4: Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài (theo Mẫu số 01/MBAI ban hành đi kèm về thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của bộ Tài Chính).

  Bước 5: Nộp thông báo áp dụng cách diễn ra thuế giá trị gia tăng (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành đi kèm thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của cục Tài Chính).

  Bước 6: Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực thực thi từ 01/06/2014. Kể từ thời điểm hôm 1/9/2014 những đơn vị mới tới đời cũng nên vẫn đang được đăng ký cách tính thuế GTGT theo chiêu trò khấu trừ và còn đang được đặt in hóa đơn mức giá trị gia tăng sử dụng.

  Bước 7: doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo "hóa đơn mẫu liên 2" tại trụ sở đơn vị .

  Bước 8: sẵn lòng khá đầy đủ những điều kiện kèm về buôn bán đối cùng với những ngành nghề buôn bán có điều kiện kèm theo.

Copyright © 2013 Designed & Developed by dichthuat-congchung.com Group®