12 hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà dân & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Hiện trường tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Mỹ Hạnh

Quảng TrịNhà chức trách phát hiện 12 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật ở vườn nhà dân tại huyện Đăkrông, sau 5 ngày tìm kiếm.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Sáng 28/3, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Sư đoàn 968) mở rộng quy mô tìm kiếm tại vườn nhà ông Nguyễn Đức Quang (trú xã Ba Lòng, huyện Đăkrông). Nhà chức trách cũng kiểm đếm tài sản trên đất của ông này để đền bù, mở rộng diện tích tìm kiếm.

Hiện trường tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Mỹ Hạnh

Hiện trường tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Ảnh: Mỹ Hạnh

Ngày 24/3, nhận tin báo của người dân về việc mảnh vườn này từng có 2 hố bom liền kề, rộng 10×25 m có khả năng có hài cốt liệt sĩ, Đội tìm kiếm cho máy múc đào thăm dò.

Đến gàu múc thứ 3, ở độ sâu một mét, Đội tìm kiếm phát hiện tấm tăng nilon có một mảnh xương dài khoảng 3cm. Xác định đây là xương cốt người, Đội đào bới bằng tay, phát hiện bộ hài cốt thứ nhất gồm có: nhiều mảnh xương nhỏ đã vỡ vụn, 12 cái răng, di vật có 4 cúc áo Tô Châu, một mảnh dù rằn ri, một mảnh tăng ni lon màu xanh kích thước 40×60 cm, một mảnh bom, một đôi dép cao su, 2 viên thuốc nổ TNT + một kíp đã tra vào nụ xòe, một nắp bình tông, một cuộn băng cá nhân, một mặt thắt lưng. Mở rộng tìm kiếm, cách hài cốt này 50-60 cm, Đội tìm thấy thêm 2 hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật.

Trong các ngày sau, thêm 8 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở các độ sâu khác nhau.