8 người trốn trong thùng xe khi qua chốt kiểm soát & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Ga Cái Lân, TP Hạ Long nơi trường hợp F2 đi qua. Ảnh: Minh Cương

Nhóm người đi từ tỉnh Nam Định vào Thừa Thiên Huế đã trốn trong thùng xe khi qua chốt kiểm soát y tế trên quốc lộ 49 B.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 8/6, Công an huyện Phong Điền cho hay đã bàn giao nhóm người trên cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương xử lý.

Hôm qua 7/6, tài xế Mai Văn Một, 36 tuổi, huyện Phú Vang, đi xe tải đến chốt kiểm soát y tế đặt trên quốc lộ 49B đoạn qua xã Điền Hương, huyện Phong Điền. Khi tài xế đang làm thủ tục qua chốt, cảnh sát giao thông phát hiện 8 người trốn trong thùng xe, nằm giữa đống hàng hóa được che kín bằng bạt.

Nhóm người khai nhận đi từ Nam Định vào Thừa Thiên Huế, sợ bị cách ly tập trung nên ẩn nấp nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Hiện nay Thừa Thiên Huế lập 8 chốt kiểm soát đặt trên quốc lộ 1A, 49B, đường Hồ Chí Minh để kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn. Những người đến từ vùng có dịch sẽ bị cách ly tập trung 21 ngày. Các phương tiện chở hàng hóa vào địa bàn đều phải khai báo y tế, cấp thẻ trước khi qua trạm.

Núp trong thùng xe để trốn trạm kiểm soát y tế
 
 
Núp trong thùng xe để trốn trạm kiểm soát y tế

Nhóm người trốn trên xe để qua chốt y tế. Video: CTV

Quảng Ninh, để tránh các chốt kiểm soát, người đàn ông 30 tuổi, đi bộ 5 ngày liên tục dọc đường tàu hỏa khoảng 130 km từ Bắc Giang về Quảng Ninh.

Trưa 8/6, bà Nguyễn Như Trang, Bí thư phường Giếng Đáy (TP Hạ Long) cho biết đây là F2 đang trong thời gian cách ly tại nhà ở xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên (Bắc Giang), thời gian từ 31/5 đến 22/6, do tiếp xúc với F1 là người trong gia đình.

“Sáng 7/6, trường hợp này về đến nhà ở khu 5, phường Giếng Đáy sau 5 ngày đi bộ theo đường tàu từ Bắc Giang đến Quảng Ninh. Theo khai báo ban đầu, trong những ngày đi bộ, người này ăn uống bằng nhiều cách, trong đó có hái hoa quả của người dân ven đường tàu”, bà Trang nói.

Theo lãnh đạo phường Giếng Đáy, khi F2 về đến nơi, gia đình tạm thời không cho vào nhà mà đưa cơm qua hàng rào; sau khi ăn cơm xong, anh này lên Trạm Y tế phường khai báo.

Ga Cái Lân, TP Hạ Long nơi trường hợp F2 đi qua. Ảnh: Minh Cương

Ga Cái Lân, TP Hạ Long nơi trường hợp F2 đi qua. Ảnh: Minh Cương

Xác minh người đàn ông là F2 và đi từ vùng dịch về, thành phố Hạ Long đã lấy mẫu xét nghiệm; trong sáng 8/6 có kết quả âm tính. Hiện anh này được đưa đi cách ly tập trung 21 ngày tại TP Uông Bí.

Trước đó, ngày 26/5, tỉnh Quảng Ninh kêu gọi người dân đang ở các vùng có dịch của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang không trở về Quảng Ninh; nếu về sẽ phải cách ly y tế tập trung 21 ngày, tự trả phí.

Hiện tuyến vận tải khách liên tỉnh từ Quảng Ninh đi Bắc Giang dừng hoạt động; riêng xe chở hàng hoá được ra vào Quảng Ninh song trên mỗi xe chỉ tối đa hai người (lái xe và phụ xe), xét nghiệm âm tính với nCoV trong thời gian 7 ngày.

Từ 27/4 đến nay, Quảng Ninh ghi nhận một ca nhiễm Covid-19. Tỉnh đã tái khởi động 14 chốt kiểm dịch Covid-19 ở cửa ngõ kết nối Quảng Ninh với Hải Phòng, Hải Dương, Lạng Sơn và Bắc Giang.

Võ Thạnh – Minh Cương