9 khu vực ở Đăk Lăk bị phong tỏa & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Chốt kiểm soát khu vực phong toả ở xã Ea Wy, sáng 31/5. Ảnh: Ngọc Oanh

Liên quan đến ca mắc Covid -19 ở huyện Ea H’leo, chính quyền đã phong tỏa 9 khu vực, thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Ea Drăng và xã Ea Wy từ 12h ngày 31/5

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

9 khu vực bị phong tỏa gồm: thôn 6A, thôn 6B, thôn 7 của xã Cư Mốt; quán Thanh Dậu, quán cà phê cây Si, quán ăn 3 Khía của xã Ea Wy; quán cà phê Rota, quán nhậu Dream, Giáo xứ Ea H’Leo của thị trấn Ea Drăng.

Chốt kiểm soát khu vực phong toả ở xã Ea Wy, sáng 31/5. Ảnh: Ngọc Oanh

Chốt kiểm soát khu vực phong toả ở xã Ea Wy, sáng 31/5. Ảnh: Ngọc Oanh

Ngoài ra, thị trấn Ea Drăng và xã Ea Wy giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối. Hai địa phương này có hơn 9.200 hộ, khoảng 36.000 nhân khẩu.

Động thái trên được đưa ra sau khi địa phương ghi nhận nữ giáo viên 25 tuổi (ở đường Nguyễn Văn Quá, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP HCM) đi xe khách từ Sài Gòn về Đăk Lăk hôm 25/5, tối qua xét nghiệm dương tính nCoV. Trường hợp này trưa nay được Bộ Y tế ghi nhận là “bệnh nhên 7186”.

Ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND huyện Ea H’leo, cho biết lực lượng chức năng đã truy vết được 59 trường hợp là F1, 330 người F2, 130 người F3.

Theo ông Hà, do cơ sở vật chất khu cách ly ở địa phương không tốt nên huyện đã đề nghị tỉnh đưa các F1 lên khu cách ly tập trung của tỉnh và phun khử khuẩn tại các khu vực phong tỏa trên địa bàn; đồng thời hỗ trợ thêm trang thiết bị gồm: khẩu trang N95, vật tư y tế, các test nhanh để thực hiện xét nghiệm.

Từ hôm nay, các tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Khánh Hòa, Bình Định, Thừa Thiên – Huế… dừng hoạt xe khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, taxi đi TP HCM và ngược lại.

Trước đó, hôm 8/5, tỉnh này ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP Đà Nẵng, những khu vực phong tỏa đã được gỡ bỏ. Ca nhiễm mới liên quan đến Hội thánh Truyền giáo Phục hưng, quận Gò Vấp, TP HCM.

Ngọc Oanh

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.