9x chuyển nghề sau năm tháng học lập trình ôtô & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Yêu thích lập trình ô tô, Nguyễn Văn Thịnh theo học khóa Automotive tại FUNiX và chuyển nghề thành công sau 5 tháng học tập.

Hà NộiNguyễn Văn Thịnh sinh năm 1996 được FPT Global Automotive tuyển dụng sau năm tháng học lập trình ô tô trực tuyến tại FUNiX.

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H- 0948 944 222

Nguyễn Văn Thịnh yêu thích ô tô và chọn theo học ngành Cơ Điện Tử tại Đại học Công nghệ TP.HCM. Đến năm thứ ba, Thịnh lần đầu tiếp xúc với lập trình và bị lôi cuốn. Thịnh kể: “Ngày còn bé tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đam mê và làm lập trình, vì cho rằng lập trình rất cao siêu. Đến khi làm các bài tập lớn về ngành đang theo học và được tiếp xúc với các dòng lệnh, tôi thấy lập trình thú vị, vì có thể trực tiếp thấy sản phẩm hoạt động”.

Tốt nghiệp đại học, Thịnh đi làm tại một công ty về cơ khí tự động. Khi được biết FPT Software có đơn vị FPT Global Automotive (FGA) làm về công nghệ ô tô, cậu ứng tuyển nhưng bị loại ngay từ vòng đầu tiên. Không bỏ cuộc, cậu mày mò tự học qua các tài liệu, diễn đàn trực tuyến song không tiến bộ nhiều. Thịnh mất phương hướng do thông tin quá nhiều mà không có người dẫn dắt. Tìm hiểu khóa học Lập trình Automotive ở FUNiX, Thịnh đăng ký ngay.

Yêu thích lập trình ô tô, Nguyễn Văn Thịnh theo học khóa Automotive tại FUNiX và chuyển nghề thành công sau 5 tháng học tập.

Yêu thích lập trình ô tô, Nguyễn Văn Thịnh theo học khóa Automotive tại FUNiX và chuyển nghề thành công sau 5 tháng học tập. Ảnh: Văn Thịnh.

Có chương trình bài bản và hệ thống mentor (chuyên gia công nghệ) hỗ trợ, nhưng giai đoạn đầu học trực tuyến Thịnh gặp nhiều khó khăn, chưa sắp xếp được thời gian hợp lý. Nhờ có Hannah (cán bộ hỗ trợ) nhắc nhở, Thịnh chăm chỉ hơn và dần cải thiện được kiến thức và khả năng lập trình.

Kiến thức chuyên môn cũng là một thách thức lớn với Thịnh. Phải mất một thời gian, cậu mới tìm được cách chia phần mình đang vướng ra thành nhiều vấn đề nhỏ, và hỏi mentor lần lượt từng vấn đề. Nắm được “bí quyết”, Thịnh thường xuyên tìm đến với các mentor để thảo luận, xin hỗ trợ về những điều mình thắc mắc.

Sự chăm chỉ và tinh thần học tập của Thịnh đã ghi điểm với mentor Tống Văn Linh, Senior Manager (Quản lý cấp cao) tại FGA Hà Nội. Thịnh được mentor mời ứng tuyển vào vị trí Developer khi mới hoàn thành một nửa chương trình học. Lần thứ hai nộp đơn vào FGA, những kiến thức, kinh nghiệm làm dự án trong 5 tháng học tập tại FUNiX đã giúp Thịnh trúng tuyển.

Sau 5 tháng học FUNiX, Thịnh được mentor đánh giá cao về kỹ năng và kiến thức, mời ứng tuyển vào vị trí Developer tại FGA.

Sau năm tháng học FUNiX, Thịnh được mentor đánh giá cao về kỹ năng và kiến thức, mời ứng tuyển vào vị trí Developer tại FGA. Ảnh: Văn Thịnh.

Hiện, Thịnh là lập trình viên phụ trách phát triển chức năng cho xe ô tô điện tại FGA Hà Nội. Mơ ước của cậu đã thành hiện thực khi mỗi ngày được thấy những dòng code của mình biến thành ứng dụng trên xe.

Đánh giá cao chàng developer trẻ tuổi, mentor Tống Văn Linh cho biết Thịnh có kỹ năng tự học, tự đào sâu kiến thức khá tốt, không những tự đảm nhận được đa số yêu cầu từ khách hàng mà còn hỗ trợ được những nhân viên mới.

Chia sẻ kinh nghiệm của mình, Nguyễn Văn Thịnh cho biết, để theo đuổi ngành công nghệ thông tin nói chung và lập trình ô tô nói riêng cần phải có tinh thần học hỏi, biết cách tự trau dồi kiến thức về lập trình và công nghệ liên quan và không ngại hỏi.

Chàng lập trình viên trẻ cho rằng, ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam đang phát triển rất sôi động, nên có nhu cầu tuyển dụng lớn, nhiều cơ hội phát triển. Đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ muốn đi theo định hướng này.

Trong tương lai, Nguyễn Văn Thịnh muốn tiếp tục học tập để nâng cao tay nghề, kiến thức. Cậu muốn quay lại TP HCM làm việc và tập trung chinh phục lộ trình sự nghiệp mà mình vừa đặt những viên gạch đầu tiên đầy triển vọng.

Vân Nguyễn, Quỳnh Anh

9x chuyển nghề sau năm tháng học lập trình ô tô - 6
Khóa học Lập trình viên Automotive thuộc chương trình xSeries của FUNiX – chương trình đào tạo chuyên sâu về các chứng chỉ công nghệ mà thị trường đang khan hiếm như: Automotive, Blockchain, Data Science, Machine Learning, IoT. Theo học FUNiX, học viên học trực tuyến theo giáo trình chuẩn quốc tế, có sự kèm cặp một – một của mentor tại công ty nghệ hàng đầu. Học viên có nhiều cơ hội việc làm từ mạng lưới đối tác tuyển dụng của FUNIX, là các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực công nghệ.