Bắc Giang cách ly xã hội thêm hai huyện & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Kiểm dịch tại chốt Cầu Vát (Hà Nội), giáp ranh với huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), chiều 21/5. Ảnh: Võ Hải

Hiệp Hòa và Yên Thế là hai huyện tiếp theo của tỉnh Bắc Giang cách ly xã hội theo chỉ thị 16 từ 12h ngày 26/5.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Huyện Hiệp Hòa khoảng 222.000 cư dân và Yên Thế khoảng 110.000 người sẽ thực hiện nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã”.

Quyết định được UBND tỉnh đưa ra trong bối cảnh Bắc Giang ghi nhận 1.481 bệnh nhân, chiếm gần một nửa tổng số ca nhiễm nCoV cả nước.

Kiểm dịch tại chốt Cầu Vát (Hà Nội), giáp ranh với huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), chiều 21/5. Ảnh: Võ Hải

Kiểm dịch tại chốt Cầu Vát (Hà Nội), giáp ranh với huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), chiều 21/5. Ảnh: Võ Hải

Chính quyền yêu cầu người dân ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi mua lương thực, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất. Người dân ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Các địa phương dừng lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại nơi công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Từ 18/5 đến nay, 6 trong 10 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Bắc Giang gồm Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang, Lục Nam, Hiệp Hòa và Yên Thế đã cách ly xã hội. Người dân 4 huyện, thành phố còn lại gồm TP Bắc Giang, Tân Yên, Lục Ngạn, Sơn Động được yêu cầu không ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết.

Bắc Giang rộng hơn 3.800 km2, dân số hơn 1,8 triệu người, xếp thứ 12 cả nước. Phía đông tỉnh giáp Quảng Ninh, bắc giáp Lạng Sơn, nam giáp Bắc Ninh, Hải Dương, tây giáp Thái Nguyên và cách Hà Nội khoảng 50 km. Tỉnh có khoảng 240.000 công nhân làm việc trong sáu khu công nghiệp trên địa bàn.

Hoàng Phương

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.