Bắc Giang chuyển 2.300 công nhân đi cách ly tập trung & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Siêu thị 0 đồng hỗ trợ công nhân mùa dịch do Liên đoàn lao động Bắc Giang mở tại xã Song Khê, TP Bắc Giang. Ảnh: Hồng Chiêu

Chính quyền đưa 2.300 công nhân tại khu nhà ở thuộc khu công nghiệp đến cơ sở cách ly tập trung của quân đội, ngày 31/5.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Động thái trên nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp bố trí chỗ ở cho công nhân đi làm trở lại, theo thông tin từ Ban chỉ đạo chống dịch Bắc Giang.

Từ 28/5 đến nay, tỉnh đã cấp phép cho 9 doanh nghiệp với hơn 4.000 công nhân sản xuất trở lại. Các công ty này thuộc bốn khu công nghiệp Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám và Song Khê – Nội Hoàng.

Theo yêu cầu của chính quyền, doanh nghiệp trước khi hoạt động lại phải đón người lao động đến nơi ở tập trung ít nhất 3 ngày, xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ công nhân. Công ty phải bố trí nơi cách ly tập trung cho người lao động khi cần thiết; có xe đưa đón công nhân.

Siêu thị 0 đồng hỗ trợ công nhân mùa dịch do Liên đoàn lao động Bắc Giang mở tại xã Song Khê, TP Bắc Giang. Ảnh: Hồng Chiêu

“Siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân mùa dịch do Liên đoàn lao động Bắc Giang mở tại xã Song Khê, TP Bắc Giang. Ảnh: Hồng Chiêu

Đêm 27/5, chính quyền đã sơ tán hơn 3.000 công nhân khỏi thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu, Việt Yên) nhằm giảm tải cho khu vực nguy cơ cao. Các lao động đều đã xét nghiệm âm tính hai lần, được đưa về địa phương trong tỉnh, cách ly tập trung thêm 14 ngày.

Toàn tỉnh Bắc Giang đã lấy được gần 720.000 mẫu, chạy xét nghiệm gần 710.000 mẫu, còn gần 10.000 mẫu đang chờ kết quả. Trong hai ngày 28-29/5, lực lượng y tế đã lấy 45.000 mẫu ngoài cộng đồng để tầm soát Covid – 19, trong đó đã có 36.750 mẫu có kết quả, không phát hiện trường hợp nào dương tính.

Tính đến 31/5, Bắc Giang ghi nhận 2.161 bệnh nhân dương tính đợt dịch này, chiếm hơn một nửa tổng số ca nhiễm cả nước. Toàn tỉnh cách ly xã hội tổng cộng 212 thôn, tổ dân phố, cách ly xã hội 6 huyện Việt Yên, Lục Nam, Lạng Giang, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Yên Thế; giãn cách xã hội TP Bắc Giang, huyện Tân Yên.

Hoàng Phương

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.