Bắc Giang hạ mức độ giãn cách hai huyện & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Chốt kiểm soát dịch ở TP Bắc Giang, nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Ảnh: Ngọc Thành

Lục Nam và Yên Thế chuyển từ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 xuống giãn cách theo Chỉ thị 15 từ 12h hôm nay.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Quyết định UBND tỉnh Bắc Giang ban hành sáng 7/6, nhằm tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa, tiêu thụ nông sản, khôi phục sản xuất và dịch bệnh ở các địa phương này đã trong tầm kiểm soát.

Tỉnh yêu cầu người dân hai huyện tiếp tục dừng hội họp, sự kiện tập trung trên 10 người một phòng; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện. Khi giao tiếp ngoài công cộng, người dân phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Các dịch vụ kinh doanh như nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán game, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga…) tiếp tục tạm ngừng.

Chốt kiểm soát dịch ở TP Bắc Giang, nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Ảnh: Ngọc Thành

Chốt kiểm soát dịch ở TP Bắc Giang, nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Ảnh: Ngọc Thành

Đám hiếu được tổ chức song không quá 20 người, khuyến khích làm đơn giản, tránh tập trung đông người. Chính quyền vẫn khuyến cáo người dân hạn chế di chuyển đến địa phương khác. Giao thông công cộng vẫn dừng, trừ phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Đây là lần đầu tiên Bắc Giang giảm mức độ áp dụng biện pháp chống dịch với đơn vị hành chính cấp huyện. Trước đó Lục Nam khoảng 210.000 cư dân cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 19/5; Yên Thế 110.000 người áp dụng chỉ thị tương tự từ ngày 26/5. Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang, ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam đã được kiểm soát, nhiều ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới.

Toàn tỉnh Bắc Giang còn 4 huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Lạng Giang cách ly xã hội; Lục Nam, Yên Thế, TP Bắc Giang và huyện Tân Yên giãn cách xã hội. Hai huyện Sơn Động và Lục Ngạn dù không cách ly hay giãn cách song người dân được kêu gọi hạn chế ra khỏi nhà.

Tâm dịch Bắc Giang từ ngày 1/6 đến nay có nhiều chuyển biến khi các ca mắc mới vẫn trên 100 song đều ở trong khu cách ly, phong tỏa từ trước. Dịch đang co cụm dần lại trong huyện Việt Yên. Tính đến 6/6, toàn tỉnh có gần 8.900 F1 hết cách ly tập trung trở về nơi cư trú, được tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm một tuần. Bắc Giang đã tiêm được gần 167.000 liều vaccine cho công nhân và tuyến đầu chống dịch, vượt tiến độ dự kiến hai ngày.

Hồng Chiêu

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.