Bắc Giang tiếp tục hạ mức độ cách ly cấp huyện & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Người dân TP Bắc Giang hạn chế ra đường trong những ngày giãn cách xã hội, cuối tháng 5/2021. Ảnh: Ngọc Thành

Sau 23 ngày cách ly xã hội chống dịch theo chỉ thị 16, huyện Lạng Giang chuyển xuống giãn cách theo chỉ thị 15 từ 12h trưa 10/6.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Đây là huyện thứ ba được hạ mức độ áp dụng biện pháp chống dịch trong vòng ba ngày qua ở Bắc Giang, sau Hiệp Hòa và Yên Thế hôm 7/6.

Thực hiện chỉ thị 15, huyện Lạng Giang với hơn 208.000 cư dân tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 10 người trong phòng; không tụ tập 5 người trở lên ngoài công cộng và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp.

Lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự vẫn tạm dừng. Cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng ăn uống, massage, karaoke, bar, internet, phòng gym, yoga vẫn chưa được mở cửa trở lại…

Người dân TP Bắc Giang hạn chế ra đường trong những ngày giãn cách xã hội, cuối tháng 5/2021. Ảnh: Ngọc Thành

Người dân TP Bắc Giang hạn chế ra đường trong những ngày giãn cách xã hội, cuối tháng 5/2021. Ảnh: Ngọc Thành.

Chính quyền tiếp tục kêu gọi người dân “cửa đóng then cài” để toàn tỉnh tiến công dập dịch, phấn đấu sau ngày 21/6 không còn ca mắc mới.

Người dân các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 nhà nào ở yên nhà ấy trong 14 ngày tới. Ai không có việc gì thực sự cần thiết thì không ra ngoài, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không ai đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình.

Riêng huyện Việt Yên tiếp tục đưa khoảng 2.000 công nhân còn lại trong thôn Núi Hiểu sang các khu cách ly tập trung trong huyện và một số huyện khác; ổ dịch này sau đó sẽ được phun khử khuẩn làm sạch.

Một góc quảng trường trung tâm TP Bắc Giang trong những ngày địa phương giãn cách xã hội, tháng 5/2021. Ảnh: Ngọc Thành

Một góc quảng trường trung tâm TP Bắc Giang trong những ngày địa phương giãn cách xã hội, tháng 5/2021. Ảnh: Ngọc Thành.

Bắc Giang lần đầu kêu gọi người dân “cửa đóng then cài” vào ngày 21/5, khi chuẩn bị bầu cử trong bối cảnh xuất hiện hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày. Chính quyền kêu gọi nhân dân toàn tỉnh “nhà nhà cửa đóng then cài, không đến nhà ai, không ai đến nhà” để tập trung dập dịch.

Bắc Giang hiện ghi nhận 3.673 ca nhiễm, chiếm trên 56% ca nhiễm cả nước. Sau một tháng bùng phát, tình hình khống chế dịch của tỉnh chuyển biến khả quan khi ca mắc mới đang giảm tốc. Bắc Giang quyết tâm dập dịch trước ngày 21/6.

Hồng Chiêu

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.