Bắc Giang tìm người đi xe chở công nhân & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm công nhân KCN Quang Châu (Bắc Giang), tháng 5/2021. Ảnh: Hoàng Phong

Bắc Giang đêm 23/5 thông báo khẩn, tìm người liên quan hai ca nhiễm nCoV là công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tại KCN Yên Phong (Bắc Ninh).

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bắc Giang tìm người đi các chuyến xe sau: Xe chở công nhân ca ngày, đi từ bến Lục Nam đến công ty và ngược lại từ 3/5 đến 15/5; công nhân làm ca ngày, từ 3/5 đến 8/5 và 16/5; ca đêm từ 11/5 đến 15/5 và ngược lại, đi từ ngã tư thị trấn Tân An (huyện Yên Dũng) đến công ty; điểm trông xe tại nhà ông Nguyễn Đức Nhung, ngã tư thị trấn Tân An từ 3/5 đến 15/5.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm công nhân KCN Quang Châu (Bắc Giang), tháng 5/2021. Ảnh: Hoàng Phong

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm công nhân KCN Quang Châu (Bắc Giang), tháng 5/2021. Ảnh: Hoàng Phong

Theo truy vết của ngành y tế Bắc Giang, một trong hai ca nhiễm là nữ công nhân 25 tuổi, quê xã Lão Hộ (Yên Dũng), làm việc tại bộ phận Network của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Ngày 8/5, chị đi làm bằng xe máy đến ngã tư Tân An (huyện Yên Dũng), gửi xe tại nhà ông Nguyễn Đức Nhung, rồi lên xe chuyên chở công nhân đến nhà máy. Chị tiếp xúc nhiều người trong bộ phận, không nhớ tên. Trưa 9/5, chị đi làm căn cước tại UBND xã Lão Hộ cùng chị dâu, bố chồng; khoảng một tiếng tại trụ sở xã, chị có đeo khẩu trang.

Ngày 23/5, nữ công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Liên quan ca nhiễm, 17 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung.

Những người liên quan các chuyến xe có ca Covid-19 cần gọi điện đến đường dây nóng của Sở Y tế Bắc Giang 0794.105.105, CDC Bắc Giang 0915.522.215 hoặc Bộ Y tế 1900.9095; cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần và khai báo y tế tại tokhaiyte.vn.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bắc Giang, số ca dương tính đang có dấu hiệu giảm so với những ngày trước, chủ yếu là công nhân Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên). Các ca nhiễm ở Công ty Hosiden vẫn chiếm nhiều nhất, do xét nghiệm quay đầu lần 2, lần 3 với công nhân đã được cách ly. Các ca nhiễm lác đác trong cộng đồng phần lớn nằm trong khu vực đã được cách ly, phong tỏa.

Bắc Giang vẫn là tâm dịch với 952 ca nhiễm, theo thông báo của Bộ Y tế. Chính quyền kêu gọi người dân “nhà nhà cửa đóng then cài, không đến nhà ai, không ai đến nhà” để tập trung dập dịch. Hơn một triệu cư dân (khoảng 60% dân số) các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang và Lục Nam đang cách ly xã hội và toàn bộ TP Bắc Giang đang giãn cách theo chỉ thị 15.

Thái Mạc

Các thành trì chống Covid-19 trở thành tâm dịch. Quỹ Hy vọng Báo VnExpress kết nối các cá nhân và doanh nghiệp cùng tiếp sức cho tuyến đầu. Xem chi tiết tại đây.