Bắc Ninh phát thẻ đi chợ theo ngày & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Mẫu thẻ vào chợ của tỉnh Bắc Ninh.

Từ chiều 18/5, huyện Thuận Thành và TP Bắc Ninh đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sẽ phát phiếu đi chợ cho người dân.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ông Phạm Khắc Nam, Phó giám đốc Sở Công Thương Bắc Ninh, cho biết mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày được đi chợ một lần để mua hàng hóa thiết yếu. Mỗi hộ được phát 5 thẻ vào chợ trong 15 ngày, trên đó ghi rõ ngày, tên, địa chỉ, số điện thoại của người đi chợ. Thẻ có giá trị sử dụng một lần cho một lượt.

Mẫu thẻ vào chợ của tỉnh Bắc Ninh.

Mẫu thẻ vào chợ của tỉnh Bắc Ninh.

Phòng Kinh tế, UBND các phường, xã, thị trấn sẽ in thẻ vào chợ, gửi đến tổ dân phố, trưởng thôn để phát cho hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn. Các doanh nghiệp, ban quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát, thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Các đơn vị chức năng có trách nhiệm bố trí lực lượng kiểm soát tại các cổng chợ, trang bị nước rửa tay sát khuẩn; yêu cầu người mua hàng giữ khoảng cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ.

“Đối với các tiểu thương, người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ; kiểm soát chặt chẽ, nghiêm cấm việc buôn bán không đúng nơi quy định xung quanh khu vực chợ”, văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ.

Bắc Ninh là tỉnh thứ tư áp dụng phát phiếu đi chợ theo ngày, sau Đà Nẵng, Hải Dương, Thừa Thiên Huế nhằm giãn cách xã hội, phòng chống dịch. Toàn tỉnh ghi nhận 293 ca Covid-19 cộng đồng, trên 1.425 ca của cả nước tính từ ngày 27/4.