Bí thư Bình Dương xin không tham gia Quốc hội khóa XV & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTX

Kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV chưa công bố song ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương, xin không tham gia Quốc hội với “lý do sức khoẻ”.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Chiều 7/6, ông Trần Văn Nam xác nhận đã có đơn gửi Hội đồng bầu cử quốc gia xin không tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026).

“Mới đây tôi đi khám nhận thấy sức khỏe không tốt, có một số bệnh nên xin thôi để tập trung làm nhiệm vụ khác”, ông Nam nói và cho biết quyết định cuối cùng vẫn chờ cơ quan thẩm quyền.

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho hay ngày 10/6 Hội đồng bầu cử quốc gia sẽ họp và có quyết định về đơn xin không tham gia Quốc hội khóa XV của ông Nam.

Bí thư Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTX

Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam. Ảnh: TTX.

Ông Nam 58 tuổi, quê Tân Uyên, Bình Dương, là cử nhân luật, từng kinh qua các chức vụ: Bí thư Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện ủy Tân Uyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, ông tái cử Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Ông là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII; đại biểu Quốc hội của Bình Dương các khóa XI, XII và XIV (khóa XIV là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương).

Tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026), ông Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1, gồm TP Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên. Ông Nam thuộc diện đại biểu tái cử.

Bình Dương nhiệm kỳ này có 19 người ứng cử để bầu 11 đại biểu Quốc hội. Hiện, kết quả bầu cử Quốc hội ở tỉnh chưa được công bố.

Trước đó, trước khi cuộc bầu trên toàn quốc diễn ra, hai ứng cử viên đã có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử vì lý do sức khỏe và được Hội đồng bầu cử quốc gia đồng ý. Đó là ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và ông Nguyễn Thế Anh, chỉ huy trưởng bộ đội Biên phòng Kiên Giang.

Phước Tuấn – Hoàng Thuỳ