Bình Dương giãn cách xã hội 3 thành phố, 2 thị xã & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Lực lượng chức năng phong toả Khu dân cư Hiệp Thành 3, TP Thủ Dầu Một, nơi dẫn vào công ty bệnh nhân 7059 làm việc. Ảnh: Nguyệt Triều

TP Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An và thị xã Bến Cát, Tân Uyên được yêu cầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, một số khu phố theo Chỉ thị 16 từ ngày 2/6.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Động thái trên được đưa ra sau khi Bình Dương ghi nhận ba ca nhiễm cộng đồng ở TP Thuận An. Ngoài nơi ở của ba ca nhiễm tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, tỉnh này còn phong tỏa nhiều địa điểm ở TP Dĩ An và Thủ Dầu Một vì liên quan đến các ca nhiễm từ Hội thánh Truyền giáo Phục hưng ở TP HCM.

Lực lượng chức năng phong toả Khu dân cư Hiệp Thành 3, TP Thủ Dầu Một, nơi dẫn vào công ty bệnh nhân 7059 làm việc. Ảnh: Nguyệt Triều

Lực lượng chức năng phong toả Khu dân cư Hiệp Thành 3, TP Thủ Dầu Một, nơi dẫn vào công ty “bệnh nhân 7059” làm việc. Ảnh: Nguyệt Triều

Chỉ thị 15 yêu cầu dừng các địa phương dừng các sự kiện tập trung trên 20 người; không tụ tập 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các điểm công cộng; dừng các dịch vụ không cần thiết, chỉ các dịch vụ hàng hoá, thiết yếu được mở cửa…

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được Bình Dương áp dụng với các khu phố ở phường Đông Hòa (TP Dĩ An), Bình Chuẩn (TP Thuận An), Hiệp Thành (Thủ Dầu Một). Nguyên tắc của chỉ thị này là “gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”.

Một số xã không có khu công nghiệp ở huyện Bàu Bàng và các huyện Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo thực hiện theo Chỉ thị 19. Theo đó, các khu vực này sẽ được nới lỏng hơn, người dân giữ khoảng cách một mét, các dịch vụ nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi thể dục thể thao… được phép hoạt động.

Thời gian kết thúc giãn cách xã hội tùy vào diện biến dịch và sẽ do UBND các địa phương quyết định.

Ở phía Nam, 7 ngày qua, TP HCM ghi nhận là 242 ca nhiễm. Riêng ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng đã lan ra nhiều tỉnh thành như Bình Dương, Long An, Bạc Liêu, Trà Vinh, Đăk Lăk… TP HCM giãn cách xã hội hai tuần; Long An giãn cách xã hội 4 huyện và thành phố – nơi xuất hiện 8 ca nhiễm.

Phước Tuấn

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.