Bộ Công an điều 300 cảnh sát cơ động hỗ trợ Bắc Giang dập dịch & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

300 cảnh sát cơ động tập trung xuất quân hỗ trợ Bắc Giang trong sáng 17/5 tại Sóc Sơn, Tp Hà Nội. Ảnh: Bộ Công an

300 cảnh sát cơ động sẽ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và hỗ trợ tỉnh Bắc Giang khống chế dịch Covid-19.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Lễ xuất quân diễn ra tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, sáng 17/5. Về hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Giang là các cán bộ, chiến sĩ đến từ Bộ tư Lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Trung đoàn CSCĐ Thủ đô và Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc.

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; cương quyết ngăn chặn, xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Ngoài ra, theo ông Cương, 300 cán bộ, chiến sĩ được điều động về Bắc Giang sẽ phối hợp, hỗ trợ lực lượng chức năng địa phương đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

300 cảnh sát cơ động tập trung xuất quân hỗ trợ Bắc Giang trong sáng 17/5 tại Sóc Sơn, Tp Hà Nội. Ảnh: Bộ Công an

300 cảnh sát cơ động tập trung xuất quân hỗ trợ Bắc Giang sáng 17/5 tại Sóc Sơn, TP Hà Nội. Ảnh: Bộ Công an

Bắc Giang hiện là tâm dịch lớn nhất nước với 350 ca nhiễm, tính đến trưa 17/5. Tỉnh này có 3 ổ dịch ở Khu công nghiệp Vân Trung, Phương Sơn, Lục Nam và khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên). Hai ổ dịch ở Vân Trung và Lục Nam đã được khoanh vùng ít có khả năng lây nhiễm cộng đồng, tuy nhiên ổ dịch tại Công ty Hosiden và khu công nghiệp Quang Châu với gần 200 ca, tốc độ ghi nhận ca mới tăng cao.

Hàng chục chuyến xe chở quân đưa 300 cán bộ, chiến sĩ CSCĐ về Bắc Giang trong sáng nay. Ảnh: Bộ Công an

Hàng chục chuyến xe chở quân đưa 300 cán bộ, chiến sĩ CSCĐ về Bắc Giang trong sáng 17/5. Ảnh: Bộ Công an

Trong những ngày qua, nhiều địa phương như Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội và Bộ Y tế đã cử nhân viên y tế, chuyên gia đến Bắc Giang để hỗ trợ xét nghiệm trên 200.000 công nhân trong các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang rộng hơn 3.800 km2, trên 1,8 triệu dân (xếp thứ 12 cả nước); phía đông giáp Quảng Ninh, bắc giáp Lạng Sơn, tây giáp Thái Nguyên và Hà Nội (cách khoảng 50 km), nam giáp Bắc Ninh, Hải Dương. Xung quanh hầu hết là các địa phương dịch bùng phát mạnh thời gian vừa qua. Tỉnh có nhiều khu công nghiệp, nằm dọc quốc lộ 1A, gần các đô thị lớn và giao thông thuận tiện.