Bộ Giao thông Vận tải ký kết hai dự án cao tốc BOT & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt sẽ kết nối cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 (Thanh Hóa) đang triển khai. Ảnh: Anh Duy.

Sáng 13/5, Bộ Giao thông Vận tải và nhà đầu tư ký kết hợp đồng thực hiện dự án BOT cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt (Nghệ An – Hà Tĩnh).

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Đây là dự án BOT cao tốc Bắc Nam thứ hai được Bộ Giao thông Vận tải ký kết với nhà đầu tư, sau dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm (Khánh Hòa). Dự án thứ ba theo hình thức BOT là đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo (Khánh Hòa – Bình Thuận) dự kiến được ký hợp đồng trong vài tuần tới.

Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật cho biết, cao tốc Nha Trang – Cam Lâm và Diễn Châu – Bãi Vọt là hai dự án BOT đầu tiên do Bộ Giao thông Vận tải triển khai sau 5 năm. Giai đoạn 2011-2015, Bộ thực hiện 88 dự án BOT hạ tầng giao thông, tuy nhiên 5 năm sau không thu hút được doanh nghiệp đầu tư hạ tầng.

Bộ đã tiếp 126 đoàn thanh kiểm tra của Chính phủ, các bộ ngành thanh kiểm tra các dự án BOT, chỉ ra nhiều tồn tại của các dự án BOT. “Các đoàn thanh tra đã chỉ ra nhiều bài học, giúp chúng tôi rút kinh nghiệm để làm dự án BOT hiện nay chuẩn chỉ, minh bạch hơn, công bằng giữa nhà nước, nhà đầu tư”, ông Nhật nói.

Theo ông Nhật, Quốc hội đã thông qua Luật PPP, là cơ sở pháp lý để các cơ quan thực hiện, tránh những sai sót như trước đây. Một năm qua, Bộ Giao thông Vận tải đã đàm phán, giải đáp các chính sách để thu hút nhà đầu tư; đồng thời cùng các địa phương giải phóng mặt bằng. Đến nay, các dự án cao tốc Bắc Nam đã có 98% mặt bằng sạch.

Cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt sẽ kết nối cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 (Thanh Hóa) đang triển khai. Ảnh: Anh Duy.

Cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt sẽ kết nối cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 (Thanh Hóa) đang triển khai. Ảnh: Anh Duy.

Trong 5 dự án BOT cao tốc Bắc Nam được Quốc hội giao thực hiện, Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức sơ tuyển, tìm được nhà đầu tư cho 3 dự án là Diễn Châu – Bãi Vọt, Nha Trang – Cam Lâm và Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Còn lại hai dự án không có nhà đầu tư, được Quốc hội cho phép chuyển sang đầu tư công.

Cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt dài khoảng 50 km, đi qua Nghệ An (44,4 km) và Hà Tĩnh (4,9 km). Giai đoạn 1 của dự án được phân kỳ đầu tư với quy mô 4 làn xe, nền đường rộng 17 m, vận tốc thiết kế 80 km/h. Dự án có tổng vốn đầu tư 11.150 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhà đầu tư huy động khoảng 5.090 tỷ đồng, còn lại là vốn Nhà nước.

Dự án dự kiến hoàn thành cuối 2024, thời gian khai thác hoàn vốn khoảng 16 năm. Nhà đầu tư là Liên danh Công ty TNHH Hòa Hiệp – Công ty CP Tập đoàn CIENCO4 – Công ty TNHH Đầu tư Núi Hồng – Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng VINA2. Doanh nghiệp dự án là Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng.

Dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm nằm trên địa bàn Khánh Hòa, dài 50 km, có tổng vốn đầu tư khoảng 5.520 tỷ đồng, trong đó nhà đầu tư huy động 2.550 tỷ đồng, còn lại là nhà nước. Dự án có thời gian xây dựng 2 năm, hoàn vốn khoảng 16 năm. Nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải.