Bộ Tài nguyên Môi trường hạn chế ra vào vì có ca nghi nhiễm nCoV & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Xe cứu thương vào Bộ Tài nguyên Môi trường lúc 17h30. Ảnh: Gia Chính

Quá nửa đêm 24/5, cán bộ và công chức Bộ Tài nguyên Môi trường vẫn chưa được về nhà, chờ thông báo của cơ quan y tế về ca nghi nhiễm nCoV làm việc ở Bộ.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường thông tin, sáng 24/5, một công chức đến trụ sở làm việc đã biểu hiện sốt nhẹ và đau họng. Người này có yếu tố dịch tễ, đi đám hiếu ở Bắc Giang vào ngày 6/5.

Ngay lập tức Bộ Tài nguyên Môi trường kích hoạt kịch bản ứng phó, cách ly người nghi nhiễm, thông tin đến Trung tâm y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm.

Xe cứu thương vào Bộ Tài nguyên Môi trường lúc 17h30. Ảnh: Gia Chính

Xe cứu thương vào Bộ Tài nguyên Môi trường lúc 17h30. Ảnh: Gia Chính

Bộ cũng đã xác định các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm; yêu cầu cán bộ, công chức không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có thông báo của cơ quan y tế; áp dụng biện pháp an toàn trong tiếp nhận hồ sơ, văn bản, thủ tục hành chính để đảm bảo hoạt động thông suốt.

Lúc 17h30 ngày 24/5, xe cứu thương vào bên trong trụ sở Bộ Tài nguyên Môi trường; khoảng 5 phút sau xe này đi ra với một người mặc đồ bảo hộ y tế ngồi phía sau.

Chiều cùng ngày, nhiều người thân mang đồ ăn, vật dụng thiết yếu đến đặt ở trước cổng số 1 và số 3 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sau đó người từ bên trong đi ra lấy đồ, đảm bảo không tiếp xúc.

2h ngày 25/5, thông tin từ CDC Nam Từ Liêm cho hay kết quả xét nghiệm PCR của công chức Bộ Tài nguyên Môi trường âm tính. Bộ đã thông báo cho cán bộ, công chức, người lao động có thể chủ động rời khỏi trụ sở cơ quan, về nhà. Với các trường hợp tiếp xúc gần và làm việc cùng tầng nhà với người nghi nhiễm, người có liên quan, Bộ đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo, làm việc tại nhà.

Người nghi nhiễm được đưa đi cách ly. Ảnh: Gia Chính

Người nghi nhiễm được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Gia Chính

Ngày 24/5, Tổng cục Thuế cũng thông tin về một trường hợp công chức của đơn vị, từng tiếp xúc thường xuyên với “bệnh nhân 5242”, và đã xét nghiệm dương tính với nCoV. Từ ngày 10 đến 22/5, nhân viên này làm việc tại Tổng cục Thuế ở địa chỉ 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tổng cục Thuế đã phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, yêu cầu cán bộ, công chức có mặt tại trụ sở Tổng cục trong ngày 24/5 phối hợp với CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Những cán bộ không có mặt tại cơ quan Tổng cục Thuế trong ngày 24/5, chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để thực hiện theo hướng dẫn.

Đến tối ngày 24/5, Hà Nội ghi nhận 120 ca lây nhiễm cộng đồng. Thành phố yêu cầu nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, gội đầu, tạm dừng hoạt động từ 12h ngày 25/5.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.