Chương trình học trực tuyến FUNiX ra mắt tại Nhật Bản & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Lễ ra mắt FUNiX Japan diễn ra trực tuyến với sự có mặt của lãnh đạo FPT, FUNiX cùng đại diện các đối tác tại Việt Nam và Nhật Bản.

FUNiX Japan mang cách học trực tuyến FUNiX Way tới các bạn trẻ có đam mê, định hướng theo đuổi ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H- 0948 944 222

Lễ ra mắt FUNiX Japan diễn ra vào chiều ngày 3/2. Buổi lễ có sự tham gia của ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT, bà Chu Thị Thanh Hà – Chủ tịch FPT Software, ông Trần Đăng Hoà – Giám đốc Điều hành FPT Software, ông Nguyễn Thành Nam – Nhà sáng lập FUNiX, ông Nguyễn Việt Vương – Giám đốc FPT Japan, bà Lê Minh Đức – Giám đốc điều hành FUNiX cùng đại diện các đối tác doanh nghiệp, trường đại học của FUNiX tại Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ ra mắt FUNiX Japan diễn ra trực tuyến với sự có mặt của lãnh đạo FPT, FUNiX cùng đại diện các đối tác tại Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ ra mắt FUNiX Japan diễn ra trực tuyến với sự có mặt của lãnh đạo FPT, FUNiX cùng đại diện các đối tác tại Việt Nam và Nhật Bản.

Các chương trình đào tạo chính của FUNiX tại Nhật Bản bao gồm: Phổ cập kiến thức lập trình căn bản (Language of the future – đào tạo một số ngôn ngữ lập trình như Python, Java, C++) và các môn công nghệ mới như IoT, Automotive, Machine learning, Blockchain, Data Science.

Ông Hoàng Văn Cương – Giám đốc FUNiX Japan cho biết đơn vị dự kiến tuyển 500 học viên trong năm 2021, 1.000 học viên (2022) và tăng lên 2.000 ở năm 2023.

Đối tượng học viên chính của FUNiX Japan là học sinh, sinh viên các trường phổ thông, đại học và nhân viên công ty tại Nhật Bản. Thông qua các chương trình, khóa học trên nền tảng online linh hoạt, học viên có cơ hội học tập để phổ cập, nâng cao kiến thức về công nghệ, chuyên môn, trở thành công dân của xã hội 5.0.

“FUNiX Japan góp phần đắc lực trong việc đào tạo nhân lực đáp ứng theo nhu cầu thực của doanh nghiệp tại Nhật”, ông Hoàng Văn Cương nói thêm.

Đại diện đơn vị cũng công bố hợp tác đào tạo giữa FUNiX Japan cùng các tổ chức Nhật Bản như ĐH Gunma và GTI Consortium – Liên hiệp hội các trường đại học và doanh nghiệp.

Hợp tác mở đường cho những liên kết chuyên sâu của FUNiX về đào tạo và trao đổi trong tương lai với các trường đại học tại Nhật Bản, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của FUNiX trong hệ thống các trường đại học tại Nhật; giúp tăng cơ hội việc làm cho học viên thông qua mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp lớn.

Giáo sư Tsuda Daisuke, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục Toàn cầu, ĐH Shinshu chia sẻ tại chương trình: “Tôi mong muốn FUNiX có thể cung cấp tài liệu học tập chất lượng cao về các kỹ năng đang thiếu hụt và tôi tin tưởng hệ thống hướng dẫn (mentoring) sẽ hoạt động hiệu quả tại Nhật”.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ kỳ vọng FUNiX có thể cung cấp một hệ thống vượt qua cả học tập cá nhân và hỗ trợ việc sinh viên chủ động thu nạp kiến thức, bồi dưỡng quan hệ giữa người với người, yếu tố vốn thiếu hụt khi học online.

Trước đó, FUNiX Japan đã đón nhận những học viên Nhật Bản đầu tiên nhập học khóa Data Science. Học viên tốt nghiệp FUNiX Japan sẽ nhận được những quyền lợi như của sinh viên cơ sở Việt Nam.

Về tuyển dụng, học viên có cơ hội xét tuyển vào các công ty có hợp tác với FUNiX như FPT Japan, các công ty tại Việt Nam và Nhật Bản. Về network, học viên có thể tham gia mạng lưới cựu học viên FUNiX, tiếp cận các công nghệ, kiến thức và cơ hội việc làm mới. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội chuyển đổi tín chỉ tương đương với các trường đại học có ký kết hợp tác cùng FUNiX.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam, trong xã hội có tính tự học cao, chú trọng đào tạo các kỹ năng 4.0 như Nhật Bản, FUNiX có cơ hội rất lớn để triển khai rộng rãi nhờ chi phí hợp lý, mang lại cho người học sự chủ động và môi trường quốc tế hóa.

Nhà sáng lập FUNiX chia sẻ: “Sau 5 năm, FUNiX đã có hơn 10.000 sinh viên. Tôi tin bây giờ là lúc thích hợp để hợp tác với FPT Japan, từ đó giới thiệu về cách học mới này tại Nhật”.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình tin tưởng FUNiX Japan sẽ góp phần chuyển đổi số tại Nhật Bản.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình tin tưởng FUNiX Japan sẽ góp phần chuyển đổi số tại Nhật Bản.

Đánh giá cao sự ra mắt của FUNiX Japan, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT tin tưởng FUNiX có thể có nhiều đóng góp cho Nhật Bản như: giải quyết sự thiếu hụt trong ngành công nghệ thông tin về các kỹ năng chuyển đổi số như dữ liệu lớn, điện toán đám mây, IOT, Blockchain, AI, API…; góp phần chuyển đổi số về con người, đặc biệt là chuyển đổi cách học với phương pháp đào tạo trực tuyến FUNiX Way.

Ông cho biết: “Chúng tôi đã cam kết với Thủ tướng hai nước sẽ đóng góp vào chuyển đổi số. Và hôm nay, FPT góp phần hiện thực hóa điều này trong lĩnh vực giáo dục thông qua FUNiX Japan. Tôi hy vọng rằng các sinh viên, giáo viên, đối tác đại học và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ FUNiX Japan”.

Ra mắt năm 2015, FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến có chương trình đào tạo tập trung vào lĩnh vực phần mềm. Học viên học trực tuyến theo cách học FUNiX Way.

Học liệu bao gồm nguồn MOOC (Khóa Học Trực Tuyến Đại Chúng Mở) do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án thực hành chuyên sâu. Trong quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn một kèm một với đội ngũ làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm (mentor) và được cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (Hannah) thúc đẩy.

Sau 5 năm hoạt động, FUNiX hiện đã có hơn 10.000 học viên trực tuyến từ khắp mọi miền Việt Nam và một số quốc gia như Singapore, Indonesia, Nhật Bản… cùng hơn 4000 mentor.

Quỳnh Anh (Ảnh: FUNiX)