Công ty ở Đồng Nai bị phong tỏa vì nhân viên nghi nhiễm & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Công ty bị phong tỏa tạm thời trưa 15/6. Ảnh: Thái Hà

Công ty sản xuất nông dược trong Khu công nghiệp Amata, TP Biên Hòa, bị phong tỏa sau khi trưởng bộ phận bán hàng ở đây nghi mắc Covid-19.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Nai phun khử khuẩn toàn bộ 11.000 m2 Công ty TNHH Map Pacific Singapore – nơi có nhân viên nghi nhiễm.

Theo điều tra dịch tễ, nam nhân viên 38 tuổi, ở quận 1, TP HCM, vào công ty làm việc ngày 3/6. Thường ngày, anh này được xe công ty đưa đón từ nhà đến chỗ làm.

Công ty bị phong tỏa tạm thời trưa 15/6. Ảnh: Thái Hà

Công ty TNHH Map Pacific Singapore bị phong tỏa trưa 15/6. Ảnh: Thái Hà

Ngày 11/6, anh đến công ty nộp đơn xin thôi việc, đến trưa có dấu hiệu mệt mỏi, được ôtô 7 chỗ chở về TP HCM. Tối cùng ngày, anh này trở thành F1 khi người anh họ nhiễm Covid-19. Anh cùng 10 người khác được đưa đi cách ly tại Đại học Quốc gia TP HCM. Kết quả mẫu xét nghiệm của anh này dương tính nCoV.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, hiện toàn bộ 154 nhân viên công ty liên quan đến ca nghi nhiễm tạm thời cách ly ở nhà. Đến trưa nay, 61 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần một.

“Các F1 âm tính lần một vẫn phải tiếp tục theo dõi sát, chờ kết quả xét nghiệm những lần sau. Các F2 cần thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà”, ông Vũ nói.

Đồng Nai có hơn 32 Khu công nghiệp với hơn 1,2 triệu công nhân. Trong đó, Khu công nghiệp Amata có 25 công ty với khoảng 50.000 người.

Từ khi ghi nhận một phụ nữ mắc Covid-19 tại thành phố Long Khánh ngày 5/5, đến nay sau 40 ngày, Đồng Nai chưa phát hiện thêm ca bệnh từ cộng đồng. Trước đó, nam đầu bếp ở TP Thủ Đức, TP HCM, làm việc tại sân golf Long Thành nhiễm Covid-19, các F1 tại Đồng Nai đều có kết quả âm tính.

Trưa 15/6, Bộ Y tế công bố thêm 118 ca dương tính, nâng tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 7.787, ghi nhận ở 40 tỉnh thành.

Phước Tuấn

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.