Đà Nẵng chi viện bác sĩ cho Bắc Giang & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng động viên các nhân viên y tế lên đường chi viện cho Bắc Giang. Ảnh: Ngọc Thuỷ.

10 bác sĩ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm qua các đợt dịch đã nhận lệnh lên đường chi viện cho Bắc Giang điều trị các ca Covid-19 nặng.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Chiều 30/5, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã tiễn đội ngũ y tế của Bệnh viện Đà Nẵng ra tuyến đầu chống dịch ở miền Bắc. Dự kiến ngày mai, các nhân viên y tế sẽ di chuyển bằng máy bay ra Hà Nội và đến Bắc Giang.

Nhận lệnh lên đường, nhiều bác sĩ chuyên khoa hồi sức tích cực chống độc và điều dưỡng của Đà Nẵng đã cắt tóc ngắn, gửi con về quê để yên tâm đi chống dịch dài ngày.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng động viên các nhân viên y tế lên đường chi viện cho Bắc Giang. Ảnh: Ngọc Thuỷ.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng động viên các nhân viên y tế lên đường chi viện cho Bắc Giang. Ảnh: Ngọc Thuỷ.

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, đoàn công tác gồm 10 người, trong đó có 3 bác sĩ giỏi và các điều dưỡng nhiều kinh nghiệm điều trị, chăm sóc bệnh nhân trong các đợt dịch vừa qua, đều đã được tiêm vaccine Covid-19 mũi thứ nhất.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, nói việc chi viện cho các địa phương là nhiệm vụ của ngành y tế thành phố. Đoàn sẽ đi thẳng vào tâm dịch, nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, nơi điều trị cho các bệnh nhân nặng.

“Chuyến đi lần này dự kiến sẽ dài ngày và chưa biết trước ngày trở về. Nhưng với tinh thần Đà Nẵng, anh em y bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ Bắc Giang đẩy lùi dịch bệnh”, bà Yến nói trước lãnh đạo thành phố và các nhân viên y tế có mặt.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nói, tình hình dịch bệnh trên cả nước vẫn đang diễn biến phức tạp. Việc Đà Nẵng chi viện cho Bắc Giang thể hiện nghĩa tình, bởi khi thành phố khó khăn trong đợt dịch thứ hai (tháng 7/2020), nhiều địa phương đã giúp đỡ để đẩy lùi được dịch bệnh.

“Chúng tôi trân trọng và tuyên dương tinh thần tự nguyện của các anh chị em y bác sĩ, những người ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống covid của Đà Nẵng”, ông Quảng nói và đề nghị ngành y tế tạo điều kiện, động viên gia đình của những thành viên trong đoàn để mọi người yên tâm công tác.

Từ ngày 4 đến nay, Bộ Y tế công bố 155 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng. Hôm nay, thành phố ghi nhận một ca nghi nhiễm, là F1 đã được cách ly từ trước. 12 ngày qua, Đà Nẵng không có ca lây nhiễm cộng đồng. Ngành y tế đang mở rộng xét nghiệm cho đại diện hộ gia đình để đảm bảo truy vết.

Thừa Thiên Huế, ngày 31/5, đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế đã lên đường ra Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn gồm 18 y, bác sĩ thuộc các lĩnh vực hồi sức tích cực, hồi sức tim mạch, chống độc…; do bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, làm Trưởng đoàn.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế động viên đoàn lên đường. Ảnh: Võ Thạnh

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế động viên đoàn lên đường. Ảnh: Võ Thạnh

Theo kế hoạch, tại Bắc Giang, đoàn dự kiến phụ trách một bệnh viện dã chiến hoặc phối hợp cùng các đơn vị khác tuỳ theo tình hình thực tế. Bên cạnh trực tiếp tham gia điều trị, sàng lọc, truy vết…, các chuyên gia Bệnh viện Trung ương Huế sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

“Chúng tôi xác định đây là chuyến đi dài ngày, khi nào dịch bệnh ở Bắc Giang được kiểm soát mới trở về Huế”, bác sĩ Xuân nói.