Đà Nẵng dừng vận tải khách đến Thừa Thiên Huế & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Chốt giám sát dịch tễ trạm trung chuyển phía bắc hầm Hải Vân (địa phần Thừa Thiên Huế). Ảnh:Võ Thạnh

Xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi và xe buýt từ Đà Nẵng đến Huế và ngược lại sẽ dừng hoạt động từ 0h ngày 9/5.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng không cấm người dân di chuyển bằng xe cá nhân qua lại giữa hai địa phương. Người di chuyển bằng xe máy không được trung chuyển qua hầm đường bộ Hải Vân, phải đi đường đèo.

Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế ngăn cách bởi đèo Hải Vân. Người dân hai địa phương thường xuyên qua lại trao đổi hàng hóa, học tập và sinh sống. Theo Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, việc dừng hoạt động vận tải khách là giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Chốt giám sát dịch tễ trạm trung chuyển phía bắc hầm Hải Vân (địa phần Thừa Thiên Huế). Ảnh:Võ Thạnh

Chốt giám sát dịch tễ trạm trung chuyển phía bắc hầm Hải Vân (địa phần Thừa Thiên Huế). Ảnh: Võ Thạnh

Hiện, Đà Nẵng ghi nhận 18 ca Covid-19 cộng đồng (có người từng về quê ở Lăng Cô, Huế). Trong khi đó, tối 8/5, Huế ghi nhận ca Covid-19 cộng đồng đầu tiên là “bệnh nhân 3211”, 23 tuổi, nhân viên thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng.

Trước đó, chiều 6/5, Thừa Thiên Huế đã lập chốt giám sát dịch tễ tại trạm trung chuyển hầm Hải Vân (huyện Phú Lộc) để kiểm soát người từ Đà Nẵng và các tỉnh phía nam.

Những người hoàn thành cách ly ở Đà Nẵng, nếu ở Quảng Nam và Thừa Thiên Huế có thể di chuyển bằng xe riêng về và thông báo trước cho cơ quan địa phương; tuyệt đối không được di chuyển bằng xe khách.