Đà Nẵng tiêm vaccine cho lái xe buýt, taxi & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Nhân viên y tế tuyến đầu ở Đà Nẵng đã được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Đông Vân.

Dự kiến 1.400 liều vaccine Covid-19 sẽ được tiêm cho lái xe buýt, xe taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng để chuẩn bị khôi phục hoạt động vận tải.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 26/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải lên danh sách tiêm vaccine cho hai nhóm tài xế nêu trên để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng.

Nhân viên y tế tuyến đầu ở Đà Nẵng đã được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Đông Vân.

Nhân viên y tế tuyến đầu ở Đà Nẵng đã được tiêm vaccine Covid-19. Ảnh: Đông Vân.

Lãnh đạo thành phố cũng giao cho ngành giao thông chuẩn bị các phương án đề xuất hoạt hoạt động trở lại một số loại hình hoạt động vận tải trên địa bàn, khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Theo kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 đã được ban hành từ đầu tháng 4, thành phố dự kiến tiêm vaccine đợt 1 (quý II và III/2021) cho hơn 46.000 người là lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Trong đó, có hơn 10.000 nhân viên y tế; 14.200 người là thành viên Ban Chỉ đạo chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên; quân đội hơn 17.300 người; công an hơn 4.600 người.

Loại vaccine thành phố đang tiêm là của AstraZeneca.

Từ ngày 27/4 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 154 ca Covi-19 cộng đồng. Hiện thành phố đã tạm dừng hoạt động không thiết yếu, trong đó có các loại hình vận tải như taxi, xe buýt, xe công nghệ.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.