Đà Nẵng tìm người đến một bệnh viện tuyến quận & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Trung tâm y tế quận Liên Chiểu tạm dừng hoạt động sáng 12/5. Ảnh: Ngọc Trường.

Trung tâm y tế quận Liên Chiểu thông báo tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh và tìm người từng đến cơ sở này.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Sáng 12/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu đề nghị tất cả những người từng đến trung tâm ở số 525 đường Tôn Đức Thắng, để khám chữa bệnh trong thời gian từ 7h đến 9h30 ngày 6/5; 9h đến 11h30 ngày 8/5; 7h50 đến 8h30 ngày 10/5 và có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi từ 8h30 ngày 10 đến 20h ngày 11/5, cần liên hệ với trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trung tâm tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu, bao gồm cả khám sàng lọc cho người nghi ngờ nhiễm Covid-19, cho đến khi có thông báo mới.

Bác sĩ Bùi Long Dũng, Phó giám đốc Trung tâm y tế Liên Chiểu, cho biết trước mắt cổng bệnh viện sẽ phong tỏa mềm, kiểm soát người ra vào; còn Khoa Nhi phong toả cứng “vì người bố đến đây chăm con là ca nghi nhiễm Covid-19”.

Trung tâm y tế quận Liên Chiểu tạm dừng hoạt động sáng 12/5. Ảnh: Ngọc Trường.

Trung tâm y tế quận Liên Chiểu tạm dừng hoạt động sáng 12/5. Ảnh: Ngọc Trường.

Hôm qua, ca nghi nhiễm trên (F2 của nữ nhân viên tổng đài, làm việc ở Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà) đã ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Chị vợ của ca nghi nhiễm này cũng đã trở thành F0.

“Việc tạm dừng hoạt động của bệnh viện để khử khuẩn, làm xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân và người nhà chăm sóc, dự kiến có kết quả trong hôm nay”, bác sĩ Dũng nói.

Ngay đêm qua, bệnh viện Liên Chiểu đã rà soát những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm Covid-19, xác định được 17 F1 là nhân viên y tế Khoa Nhi và người nhà đến chăm sóc con. Số F1 ít do những ngày gần đây Đà Nẵng có dịch nên cơ sở này hạn chế cho nhập viện.

Đêm qua, Khu công nghiệp An Đồn đã được phong tỏa tạm thời, khi kết quả xét nghiệm hơn 30 F1 của nữ nhân viên tổng đài, làm cùng công ty, có kết quả dương tính nCoV.

Bộ Y tế sáng 12/5 ghi nhận 34 ca Covid-19, trong đó 33 ca trong nước đều được phát hiện trong các khu đã cách ly, phong tỏa.

34 ca mới được ghi nhận từ số 3538-3571. Các ca trong nước gồm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 4, Vĩnh Phúc 13, Đà Nẵng 7, Bắc Giang 6, Lạng Sơn, Hà Nội và Nam Định mỗi nơi một. Những người này hiện đều ở trong các khu cách ly tập trung, trong bệnh viện hoặc khu vực đã được phong tỏa từ trước. Không phát hiện các ổ dịch mới.