Đại nội Huế đóng cửa & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Đại nội Huế sẽ đóng cửa ngừng đón khách du lịch từ 7h ngày ngày 11/5. Ảnh: Võ Thạnh

Thừa Thiên – HuếTừ 7h ngày 11/5, quần thể di tích Huế với Đại nội, lăng tẩm vua Nguyễn sẽ đóng cửa, không tiếp đón du khách nhằm phòng chống Covid-19.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Quyết định được ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đưa ra tại cuộc họp phòng chống Covid-19 chiều 10/5 và không đề cập ngày mở cửa trở lại. Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế được yêu cầu xử lý môi trường, phun thuốc khử khuẩn phòng chống Covid-19 tại Đại hội Huế và các lăng tẩm vua Nguyễn.

Đại nội Huế sẽ đóng cửa ngừng đón khách du lịch từ 7h ngày ngày 11/5. Ảnh: Võ Thạnh

Đại nội Huế sẽ đóng cửa ngừng đón khách du lịch từ 7h ngày 11/5. Ảnh: Võ Thạnh

Trước khi đại dịch bùng phát, quần thể di tích cố đô Huế với Đại nội, Bảo tàng cổ vật cung đình Huế, các lăng vua triều Nguyễn… mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách trong nước và quốc tế. Đây là một trong những địa điểm du lịch mang lại ngân sách lớn cho tỉnh.

Một ngày trước, sau khi ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn, Thừa Thiên Huế đã dừng hoạt động quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, tiệm game. Các chuyến xe khách liên tỉnh cũng dừng hoạt động. Học sinh trên toàn tỉnh được nghỉ học.

Chốt kiểm soát ở xã Phong Hiền bị phong tỏa. Ảnh: Võ Thạnh

Chốt kiểm soát ở xã Phong Hiền bị phong tỏa. Ảnh: Võ Thạnh

Địa phương cũng phong tỏa xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, với hơn 2.000 hộ dân và hai thôn Phước Lộc, Phước An của xã Lộc Tiến. Thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc), xã Phong Hòa, Phong Thu và thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) giãn cách xã hội.

Từ ngày 27/4 đến nay, cả nước ghi nhận 458 ca nhiễm trong cộng đồng, ghi nhận ở 26 tỉnh thành, trong đó Thừa Thiên Huế 3 ca, đều là nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA, Đà Nẵng. Địa phương đã truy vết, cách ly tập trung 346 F1.

Võ Thạnh