Đề xuất mở rộng cầu vượt Mai Dịch & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Cầu vượt Mai Dịch sẽ kết nối đồng bộ với đường vành đai 3 trên cao. Ảnh: Ngọc Thành

Hà NộiBan quản lý dự án Thăng Long đề xuất mở rộng cầu vượt Mai Dịch thêm 7,7 m với 2 làn xe mỗi chiều.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 27/5, ông Dương Viết Roãn, Giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long, cho hay, cơ quan này đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải bổ sung xây dựng 2 đơn nguyên cầu đô thị chạy dọc cầu Mai Dịch hiện nay để tổ chức lại giao thông trên cầu.

Mỗi bên cầu vượt Mai Dịch sẽ được xây dựng mở rộng 7,75 m gồm một làn xe cơ giới (3,5 m) và một làn xe hỗn hợp (3 m), còn lại là dải an toàn và bó vỉa. Đoạn cầu mở rộng là kết cấu dầm thép bản mặt bê tông cốt thép liên hợp.

Theo ông Roãn, sau khi hoàn thành, làn ở giữa cầu Mai Dịch sẽ là làn cao tốc phục vụ xe chạy thẳng trên cầu cạn vành đai 3 (từ cầu Thanh Trì đến cầu Thăng Long và ngược lại); các xe còn lại qua cầu sẽ đi vào làn hỗn hợp để tránh xung đột.

Tổng mức đầu tư của hạng mục bổ sung và tổ chức giao thông nút Mai Dịch dự kiến khoảng 338,5 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn dư của dự án cầu cạn Mai Dịch – Nam Thăng Long. Dự kiến hạng mục bổ sung thực hiện từ quý 2 và hoàn thành quý 4/2024.

Cầu vượt Mai Dịch sẽ kết nối đồng bộ với đường vành đai 3 trên cao. Ảnh: Ngọc Thành

Cầu vượt Mai Dịch sẽ kết nối đồng bộ với đường vành đai 3 trên cao. Ảnh: Ngọc Thành.

Cầu vượt Mai Dịch nằm trên vành đai 3 Hà Nội, là một trong những nút giao thông lớn ở thủ đô. Từ tháng 10/2020, khi đường trên cao Mai Dịch – Nam Thăng Long hoàn thành theo thiết kế đường cao tốc thì lượng phương tiện đi qua nút giao Mai Dịch tăng mạnh. Trong khi đó, cầu vượt Mai Dịch vẫn là cầu đô thị với nhiều loại xe cơ giới lưu thông, tốc độ tối đa 60 km/h, nên thường xảy ra xung đột, tai nạn, dẫn đến ách tắc giao thông.

Dự án đường trên cao Mai Dịch – Nam Thăng Long có tổng vốn đầu tư 5.343 tỷ đồng, gồm 4.525 tỷ đồng vốn vay ODA và 817 tỷ đồng vốn đối ứng trong nước. Công trình đã thông xe và đang thi công 6 nhánh cầu lên, xuống. Theo Ban quản lý dự án Thăng Long, tổng mức đầu tư của dự án còn dư khoảng 2.114 tỷ đồng, gồm 1.657 tỷ đồng vốn ODA và 457 tỷ đồng vốn đối ứng trong nước.