Điều xe thang cưỡng chế F1 đi cách ly & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Chính quyền phường Trần Nguyên Hãn phải thuê xe thang tìm cách tiếp cận tầng 3, nơi người phụ nữ F1 khóa trái cửa để thuyết phục đi cách ly, tối 26/5. Ảnh: Thu Hiền

Bắc GiangChính quyền phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang, điều xe thang đến đưa người phụ nữ 44 tuổi ở tầng 3 đi cách ly, do chị này không đồng ý ra khỏi nhà.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Sáng 27/5, bà Phùng Thị Thu Hiền, Bí thư Đảng ủy phường Trần Nguyên Hãn, cho biết sáng qua phường nhận được thông tin trên địa bàn có hai cha con tiếp xúc gần với một ca dương tính Covid-19. Tổ truy vết phường Trần Nguyên Hãn đã mời gia đình đi khai báo y tế, song chỉ có người cha chấp hành. Cán bộ phường nhiều lần đến gọi người con gái đi nhưng chị này không ra khỏi nhà.

Từ 15h ngày 26/5, thành phố Bắc Giang tăng cường công an, nhân viên y tế xuống thuyết phục nhưng người phụ nữ tiếp tục lấy lý do để trì hoãn, rồi lên tầng 3 khóa cửa.

Chính quyền phường Trần Nguyên Hãn phải thuê xe thang tìm cách tiếp cận tầng 3, nơi người phụ nữ F1 khóa trái cửa để thuyết phục đi cách ly, tối 26/5. Ảnh: Thu Hiền

Chính quyền phường Trần Nguyên Hãn phải xe thang tìm cách tiếp cận tầng 3, nơi người phụ nữ F1 khóa cửa để thuyết phục đi cách ly, tối 26/5. Ảnh: Thu Hiền

“Chính quyền mất 5 tiếng đồng hồ liên tục thuyết phục bằng loa, thậm chí thuê cả xe thang đưa người lên tầng 3 gọi cửa song bất thành”, bà Hiền nói và cho biết cuối cùng lực lượng chức năng phải phá cửa đưa người phụ nữ là F1 đi cách ly lúc 20h tối qua.

Xe thang đưa người tiếp cận tầng 3 để gọi người phụ nữ đi nhưng bất thành. Ảnh: CTV

Xe thang đưa người tiếp cận tầng 3 để gọi người phụ nữ đi nhưng bất thành. Ảnh: CTV

Bà Hiền cho biết thêm, phường đang đề nghị Chủ tịch UBND TP Bắc Giang ra quyết định xử phạt trường hợp F1 nêu trên theo quy định, “làm gương cho người dân trên địa bàn”.

“Việc không tuân thủ quy định cách ly có thể dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh, vất vả cho tổ truy vết khi đi làm việc”, bà Hiền nói, bày tỏ lo lắng “nếu chẳng may trường hợp này chuyển từ F1 thành F0 thì những cán bộ đi làm trực tiếp trong diện nguy cơ cao”.

Một tháng dịch bùng phát trở lại, Bắc Giang trở thành tâm điểm, ghi nhận 1.543 bệnh nhân, chiếm hơn một nửa ca nhiễm toàn quốc. TP Bắc Giang đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, người dân được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà.

Điều xe thang cưỡng chế F1 đi cách ly
 
 
Điều xe thang cưỡng chế F1 đi cách ly

Chính quyền phường Trần Nguyên Hãn, TP Bắc Giang, điều xe thang đến thuyết phục F1 trên tầng 3 đi cách ly. Video: CTV

Hồng Chiêu

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.