Doanh nghiệp IT tìm lời giải bài toán nhân sự ổn định & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Nhà sáng lập FUNiX - ông Nguyễn Thành Nam (phải) bắt tay với CEO Lifetek Nguyễn Mạnh Trường trong lễ ký thỏa thuận hợp tác ngày 12/3 vừa qua.

Lifetek, Citek – những công ty IT có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021 tìm giải pháp nhân sự qua hợp tác đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX.

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H- 0948 944 222

Công ty chuyên về phần mềm và thiết bị điện tử Lifetek đang cần tuyển nhiều nhân sự trẻ, mới ra trường hoặc có 1- 3 năm kinh nghiệm với mức lương trung bình từ 500 đến 1200 USD.

“Trước mắt, chúng tôi cần tuyển khoảng 20 lập trình viên chuyên về React, Nodejs, Native… trong vòng 3 tháng tới”, ông Nguyễn Mạnh Trường, CEO công ty Lifetek cho biết.

Nhà sáng lập FUNiX - ông Nguyễn Thành Nam (phải) bắt tay với CEO Lifetek Nguyễn Mạnh Trường trong lễ ký thỏa thuận hợp tác ngày 12/3 vừa qua.

Nhà sáng lập FUNiX – ông Nguyễn Thành Nam (phải) bắt tay với CEO Lifetek Nguyễn Mạnh Trường trong lễ ký thỏa thuận hợp tác ngày 12/3 vừa qua.

CEO Lifetek cũng cho biết tuy công ty có nhu cầu lớn và đãi ngộ hấp dẫn nhưng vấn đề nhân viên công nghệ “nhảy” việc, có thời gian gắn bó ngắn đang gây ra những trở ngại nhất định cho doanh nghiệp.

Do đó, Lifetek đặt mục tiêu chiến lược là tìm kiếm nguồn nhân sự chất lượng, gắn bó lâu dài. Lifetek hợp tác cùng đơn vị đào tạo trực tuyến FUNiX từ giữa tháng 3, thông qua kết hợp đào tạo và tuyển dụng. CEO Nguyễn Mạnh Trường chia sẻ, Lifetek kỳ vọng hợp tác giữa hai đơn vị sẽ giúp giải bài toán về nguồn nhân sự chất lượng cao và có thể gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp.

“Với môi trường làm việc trẻ, năng động, mức đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn, Lifetek có thể là nơi làm việc lý tưởng với nhiều bạn trẻ, trong đó có sinh viên FUNiX. Đặc biệt, công ty luôn chào đón sinh viên đến thực tập, học tập, đồng thời, cam kết sẽ cử chuyên gia tham gia xây dựng chương trình đào tạo và làm mentor tại FUNiX”, ông nói thêm.

Công ty cổ phần công nghệ Citek, đơn vị chuyên tư vấn và triển khai giải pháp ERP SAP S/4 HANA cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, cũng ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX trong tháng 3.

Tổng giám đốc Citek Nguyễn Công Tẩn (phải) và nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị vào 10/3.

Tổng giám đốc Citek Nguyễn Công Tẩn (phải) và nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị vào 10/3.

Theo đại diện Citek, độ tương thích chưa cao giữa chương trình đào tạo tại trường đại học và thực tế doanh nghiệp khiến nhiều bạn trẻ sau tốt nghiệp không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, thiếu kỹ năng và khó hoà nhập với công việc. Do đó, đa số các doanh nghiệp phải chi một khoản ngân sách lớn cho việc tìm người và đào tạo đội ngũ.

Việc trao đổi, hợp tác sớm từ khâu đào tạo với các đơn vị như FUNiX sẽ giúp các doanh nghiệp chọn được ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn hơn, đồng thời mang lại hiệu quả thiết thực cho học sinh sinh viên.

“Citek vẫn luôn mở ra cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, những hạt giống tiềm năng của các trường đại học. Trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, định hướng phát triển, các kỹ năng cần thiết và mức lương hấp dẫn là những điều các bạn trẻ có được khi làm việc tại Citek”. Tổng giám đốc Citek nói thêm.

Nhà sáng lập FUNiX – ông Nguyễn Thành Nam cũng nhận định đào tạo trực tuyến công nghệ là chiến lược quan trọng để bổ sung nguồn nhân sự kịp thời cho nhu cầu thị trường không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. FUNiX triển khai nhiều chương trình đào tạo trực tuyến như core software engineering, các chứng chỉ chuyên sâu blockchain, data science, machine learning, automotive… với hơn 9.000 học viên theo học. Mô hình đào tạo của FUNiX giúp sinh viên học nhanh, sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm công nghệ, đồng thời liên tục học tập, nâng cấp kiến thức trong quá trình vừa học vừa làm.

Hiện, FUNiX ký kết hợp tác với hàng chục doanh nghiệp trong lĩnh vực IT, cung cấp nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của đơn vị. Mặt khác, thông qua hợp tác đào tạo và tuyển dụng, sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, trải nghiệm công việc, định hướng đầu ra từ sớm, phát triển phù hợp hơn với nghề.

“FUNiX đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực có khả năng tự lực: tự học, tự đào sâu, tìm cách giải quyết vấn đề khi gặp khó khăn, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp”, ông Nam chia sẻ thêm.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh