Động đất liên tiếp ở Kon Tum & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Vị trí chấn tâm trận động đất lúc 6h10 tại huyện Kon Plông, sáng 21/5. Ảnh:Viện vật lý địa cầu.

Một trận động đất lớn có độ lớn 3,9 xảy ra ở huyện Kon Plông lúc 6h10, không gây thiệt hại, sáng 21/5.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Đây là trận động đất lớn nhất trong chuỗi động đất xảy ra liên tiếp tại huyện Kon Plông và huyện Kon Rẫy. Từ đầu tháng 4 đến nay, hai địa phương này xuất hiện 13 trận động đất.

Trong đó, huyện Kon Rẫy giáp ranh huyện Kon Plông, hôm 18/4, xảy ra một trận có độ lớn 2,9, độ sâu chấn tiêu khoảng 18 km. Tại huyện Kon Plông xảy ra 12 trận có với độ lớn từ 2,8 đến 3,9, độ sâu chấn tiêu từ 9,6 km đến 16,6 km.

Vị trí chấn tâm trận động đất lúc 6h10 tại huyện Kon Plông, sáng 21/5. Ảnh:Viện vật lý địa cầu.

Vị trí chấn tâm trận động đất lúc 6h10 tại huyện Kon Plông, sáng 21/5. Ảnh: Viện vật lý địa cầu.

Ông Lê Đức Tín, Phó chủ tịch UBND huyện Kon Plông cho biết, trận động đất sáng nay xảy ra ở 3 xã Đăk Ring, Ngọc Thêm, Ngọc Tem. Theo báo cáo của xã mức độ dư chấn cũng nhẹ như những lần trước, chưa ghi nhận thiệt hại.

“Trước đó một tuần thỉnh thoảng xuất hiện rung chấn một đến hai lần”, ông Tín nói và cho biết, chính quyền đã tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân các biện pháp phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra động đất mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, khu vực này thuộc đới đứt gãy nhỏ, việc xảy ra liên tiếp các trận động đất với độ lớn tăng dần ở khu vực này là “hiện tượng bất thường”.

Viện Vật lý Địa cầu đã cử cán bộ đến địa phương này để thiết lập thêm một trạm quan trắc nhằm tìm hiểu rõ hơn và cảnh báo kịp thời các hiện tượng địa chất nguy hiểm nếu có.

Quảng Ngãi địa bàn giáp ranh Kon Tum cũng thường xảy ra động đất. Hôm 12/4, tại huyện Trà Bồng, hai trận động đất liên tiếp cách nhau 3 phút, có độ lớn 2,9-3.

Ngọc Oanh