Dừng các chuyến bay đến Côn Đảo & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Du khách xem máy bay hạ cánh ở bãi Đầm Trầu, Côn Đảo. Ảnh: Anh Duy.

Bộ Giao thông Vận tải quyết định dừng các chuyến bay đến Côn Đảo theo đề xuất của địa phương.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Theo đại diện Bộ Giao thông Vận tải, việc tạm dừng các chuyến bay dân dụng chở khách đến Côn Đảo và ngược lại sẽ áp dụng ngày từ 17h ngày 5/6 cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Các chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại vẫn được thực hiện.

Trước đó, ngày 3/6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch Covid-19 bởi điều kiện năng lực cơ quan y tế trên đảo còn hạn chế và sự hỗ trợ từ đất liền không kịp thời.

Du khách xem máy bay hạ cánh ở bãi Đầm Trầu, Côn Đảo. Ảnh: Anh Duy.

Du khách xem máy bay hạ cánh ở bãi Đầm Trầu, Côn Đảo. Ảnh: Anh Duy.

Côn Đảo cách Bà Rịa Vũng Tàu 79 hải lý, hiện có khoảng 10.000 dân, nhiều chuyến bay thẳng đưa du khách từ TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thanh Hóa ra đây.

Hiện nay Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định tạm dừng các đường bay từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Gia Lai đến TP HCM. Ngoài ra, các chuyến bay từ nhiều địa phương đến TP HCM đã được giảm tần suất do dịch bệnh bùng phát tại các tỉnh phía nam.

Sáng 5/6, Bộ Y tế ghi nhận thêm 77 ca dương tính, gồm 75 ca trong nước và 2 ca nhập cảnh được cách ly ngay. Trong đó, Bắc Giang có 45, Bắc Ninh 19, TP HCM 10, Hà Nam một.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.