Dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đến TP HCM & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ảnh:Giang Chinh.

Bộ Giao thông Vận tải quyết định tạm dừng các chuyến bay từ Hải Phòng đến TP HCM và ngược lại, theo đề xuất của địa phương.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 3/6, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, các chuyến bay từ Hải Phòng đi TP HCM và ngược lại sẽ tạm dừng cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Hiện ngành hàng không đã giảm tần suất bay từ nhiều địa phương khác đến TP HCM, chỉ duy trì tối đa 63 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Trước đó, ngày 1/6, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng đã đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TP HCM, bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở các địa phương này.

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ảnh:Giang Chinh.

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Ảnh:Giang Chinh.

Từ 31/5, TP HCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo chỉ thị 16.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), TP HCM đã lấy mẫu 299.157 người, trong đó 4.241 F1, 294.916 người tiếp xúc khác và mở rộng xét nghiệm Covid -19 liên quan ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng. Trong đó, 248 mẫu kết quả dương tính đã được Bộ Y tế công bố bệnh nhân, 18 trường hợp nghi nhiễm vừa ghi nhận sáng nay, 217 đang chờ kết quả, còn lại âm tính.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.