Giải pháp du học thời Covid-19 & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

polyad

Ba giải pháp cho học sinh muốn du học thời Covid-19 là học trực tuyến, du học tại chỗ với trường quốc tế và du học bán phần.

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H- 0948 944 222

Đó là ba giải pháp Trung tâm tư vấn Du học SET tổng hợp thông qua khảo sát thực tế trong giai đoạn Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp.

Học trực tuyến với các trường nước ngoài (Online, Virtual Class)

Nếu đã có kết quả học tập và khả năng tiếng Anh đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào, sinh viên Việt Nam có thể nộp hồ sơ du học tại thời điểm này. Việc xin thư mời nhập học, chấp nhận hình thức học online tạm thời khi chưa nhập cảnh mang đến nhiều lợi thế cho sinh viên Việt Nam như sau:

Các trường cao đẳng, đại học đồng ý cấp trước thư nhập học chính thức để sinh viên tiến hành làm thủ tục nhập học và nộp hồ sơ xin Student Visa trước và bổ sung bằng tốt nghiệp, bảng điểm sau.

Sinh viên có cơ hội săn học bổng với giá trị 30% – 100% học phí. Học bổng có thể áp dụng cho học phí năm đầu tiên, theo từng khóa hoặc cấp xuyên suốt thời gian học tùy từng trường.

Thời gian nhận học bổng nhanh hơn. Thủ tục xin học bổng cũng được đơn giản hóa. Nhiều học bổng được duyệt tự động khi sinh viên đáp ứng yêu cầu đầu vào.

polyad

Học trực tuyến với các trường nước ngoài mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Ảnh: Shutter Stock.

Ngoài ra, chính sách này còn tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho sinh viên trong thời gian theo học online tại Việt Nam, nhận được nhiều hỗ trợ từ trường thông qua các hoạt động, chương trình kết nối được thiết kế trong mùa dịch. Hơn nữa, sinh viên có thể sẵn sàng nhập cảnh ngay khi các nước mở biên.

Du học tại chỗ ở các trường quốc tế trong nước

Ưu điểm của phương pháp này là sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập như nước ngoài tại Việt Nam: cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập, ăn ở; cấu trúc môn học và phương pháp giảng dạy được đảm bảo theo quy chuẩn quốc tế. Do đó, sinh viên chọn học tập và tốt nghiệp hoàn toàn ở Việt Nam vẫn được cấp bằng trực tiếp từ các trường nước ngoài.

Thông thường, sinh viên Việt Nam sẽ có 2 lựa chọn: đăng ký hình thức học trao đổi (Exchange) từ 1-2 học kỳ tại các trường đối tác nước ngoài, sau đó quay trở về học tiếp các môn còn lại và tốt nghiệp ở Việt Nam. Hoặc, sinh viên có thể chuyển tiếp du học dài hạn tại trường đối tác ở nước ngoài sau 1-2 năm học tại Việt Nam. Các bạn sẽ được miễn giảm tín chỉ các môn đã hoàn tất ở Việt Nam, nên có thể tốt nghiệp chương trình học ở nước ngoài đúng thời hạn.

Du học bán phần

Giải pháp này có thể áp dụng ở các trường quốc tế hoặc trường đại học Việt Nam có chương trình liên kết với đơn vị giáo dục nước ngoài.

Nếu lựa chọn du học bán phần, sinh viên sẽ được vạch rõ lộ trình học tập và đảm bảo chuyển tiếp sang nước ngoài ngay khi đăng ký chương trình ở Việt Nam. Từ đó, gia đình và học sinh lên ngân sách dễ dàng hơn và cân đối tài chính cho khoản đầu tư du học.

Đa số các chương trình học được thiết kế 1+2, 1+3 hoặc 2+2. Tùy chuyên ngành, sinh viên sẽ hoàn tất những môn nền tảng trong thời gian 1-2 năm đầu ở Việt Nam, thời gian học còn lại ở nước ngoài sẽ từ 2 đến 3 năm. Sinh viên lên kế hoạch học tập cụ thể, từ đó, nắm bắt những môn học cho học kỳ tiếp theo và chủ động lựa chọn hoặc đăng ký học dồn môn để tốt nghiệp nhanh hơn (gọi tắt là fast track).

Tương tự như du học tại chỗ, mức học phí cho du học bán phần dao động từ 80 đến 100 triệu đồng một năm. Phương pháo này giải quyết một số lo ngại về yêu cầu đầu vào tiếng Anh, thích nghi môi trường học tập, tiết kiệm sinh hoạt phí… bởi sinh viên theo học tại Việt Nam.

Việt Nam có một số trường đại học uy tín áp dụng chương trình du học bán phần và du học tại chỗ như RMIT Việt Nam, ISB – International School of Business (thuộc Đại học Kinh tế TP HCM), VinUni, Tổ chức QTS Australia…

Hiện, Việt Nam có rất nhiều trường áp dụng chương trình du học bán phần. Ảnh: RMIT.

Hiện, Việt Nam có rất nhiều trường áp dụng chương trình du học bán phần. Ảnh: RMIT.

Để giải thích rõ hơn với những bạn còn phân vân về lộ trình du học nào phù hợp trong năm 2021, Trung tâm du học SET tổ chức triển lãm Du học 2021 – Chủ động sau biến động vào 8h30 – 12h30 ngày 21/3 tại Mai House Saigon Hotel, 1-3-5 Ngô Thời Nhiệm, phường 6, quận 3, TP HCM. Đăng ký tham gia tại https://www.set-edu.com/su-kien-uu-dai-du-hoc-uc-2021/

Triển lãm Du học SET năm 2019. Ảnh: SET.

Triển lãm Du học SET năm 2019. Ảnh: SET.

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại các nước nói tiếng Anh, trong đó, du học Australia được xem là thế mạnh của Du học SET.

Hiện, Du học SET có chuỗi cơ sở tại TP HCM, Hà Nội và các thành phố lớn ở Australia. Bên cạnh đó, đơn vị mong muốn trở thành một hệ thống văn phòng du học hoạt động hiệu quả, mang đến sự hỗ trợ toàn diện, kịp thời cho khách hàng thông qua các dịch vụ chất lượng.

Nhật Lệ