Giảm chuyến bay đến TP HCM & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Máy bay đỗ tại Tân Sơn Nhất trong thời điểm dịch tháng 4/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.

Các hãng hàng không được yêu cầu giảm tần suất chuyến bay nội địa đến và đi từ Tân Sơn Nhất để phòng dịch Covid-19.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 1/6, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, từ 1/6 đến 14/6, các hãng chỉ khai thác tối đa 63 chuyến bay khứ hồi đến Tân Sơn Nhất mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines 28 chuyến, Vietjet 20 chuyến, Pacific Airlines 3 chuyến, Bamboo Airways 11 chuyến và Vietravel Airlines một chuyến.

Trước dịch, sân bay này thường có 600-700 chuyến cất hạ cánh mỗi ngày.

Máy bay đỗ tại Tân Sơn Nhất trong thời điểm dịch tháng 4/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.

Máy bay đỗ tại Tân Sơn Nhất trong thời điểm dịch tháng 4/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.

“Hiện nay các hãng đã chủ động giảm tần suất bay do nhu cầu đi lại của hành khách từ Tân Sơn Nhất không lớn. Số chuyến được Cục đưa ra tương đương số mà các hãng đang thực hiện”, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam, nói.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống lây nhiễm dịch Covid-19 tại cảng hàng không và trên máy bay.

Cũng trong ngày 1/6, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất tiếp tục đón một số chuyến bay từ nước ngoài vào Việt Nam với hành khách là chuyên gia, nhà ngoại giao. Các chuyến bay và danh sách hành khách phải được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cấp phép; việc tạm dừng nhập cảnh đối với người Việt hồi hương tiếp tục thực hiện tại các sân bay này.

Tình hình dịch Covid-19 tại TP HCM đang diễn biến phức tạp. Đến ngày 1/6, HCDC đã lấy mẫu 199.238 người. Kết quả xét nghiệm số mẫu trên ghi nhận 200 trường hợp dương tính đã được Bộ Y tế công bố, 11 trường hợp nghi nhiễm, 69.976 trường hợp âm tính, 129.062 trường hợp đang chờ kết quả.

TP HCM đang giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16, từ 0h ngày 31/5.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.