Hà Nội lập danh sách những người nguy cơ mắc Covid 19 & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người về từ Đà Nẵng, chiều 15/5. Ảnh: Giang Huy.

Người về từ khu vực có bệnh nhân hoặc ổ dịch, các trường hợp hết cách ly tập trung và công nhân sẽ được lập danh sách để truy vết khi cần thiết.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đưa ra chỉ đạo trên trong công điện về tăng cường phòng, chống dịch Covid 19, chiều 15/5. Việc lập danh sách sẽ được các cơ quan chức năng tiến hành hàng ngày , với đầy đủ địa chỉ cụ thể, số điện thoại, nơi làm việc…

Đánh giá “tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang hết sức phức tạp, đặc biệt trong tuần sát thời điểm diễn ra ngày bầu cử 23/5”, Chủ tịch thành phố yêu cầu chính quyền cơ sở rà soát, nắm rõ từng nhân khẩu cư trú trên địa bàn quản lý.

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người về từ Đà Nẵng, chiều 15/5. Ảnh: Giang Huy.

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm những người về từ Đà Nẵng, chiều 15/5. Ảnh: Giang Huy.

Với những trường hợp về từ Đà Nẵng, thành phố yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm và tự theo dõi giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và phải đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch. Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm hoàn thành chậm nhất vào 17/5.

Thống kê của thành phố, số người từ Đà Nẵng về sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 là gần 20.000 người, trong đó trường hợp về từ ngày 1/5 đến nay gần 5.600 người.

Tương tự, công nhân làm việc trong các khu công nghiệp tại các tỉnh, thành nhưng cư trú và sinh sống trên địa bàn Hà Nội được yêu cầu tự theo dõi giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Các khu cách ly tập trung phải siết chặt việc quản lý, đặc biệt là cách ly F1, lưu ý việc giãn cách nhằm không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly; nếu để xảy ra việc lây nhiễm chéo đơn vị thường trực quản lý khu cách ly phải chịu trách nhiệm.

Tính đến 19h ngày 15/5, Hà Nội ghi nhận 74 ca lây nhiễm cộng đồng, ngoài trên địa bàn còn ghi nhận 110 ca tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện K.

Võ Hải