Hà Tĩnh, Quảng Nam hạn chế xe khách đến vùng dịch & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Hành khách đi xe được yêu cầu đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh: Đức Hùng

Các tuyến vận tải hành khách từ Hà Tĩnh, Quảng Nam đi các địa phương có ca Covid-19 cộng đồng bị tạm dừng và hạn chế hoạt động từ ngày 10/5.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Hà Tĩnh tạm dừng tuyến xe khách cố định đến và đi từ các tỉnh có bệnh nhân Covid-19 cộng đồng. Xe du lịch, hợp đồng, taxi đến và về từ vùng dịch bị cấm. Tỉnh cho phép taxi, xe hợp đồng và xe tuyến cố định nội tỉnh hoạt động.

Xe buýt liên tỉnh không bị cấm, song phải chở đúng số ghế ngồi theo thiết kế, không có hành khách đứng, thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19.

Hành khách đi xe được yêu cầu đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh: Đức Hùng

Hành khách đi xe được yêu cầu đeo khẩu trang phòng dịch. Ảnh: Đức Hùng

Đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 8 ca Covid-19, trong đó 5 ca nhập cảnh cách ly ngay, một ca nhiễm và một ca tái dương tính sau khi hết thời hạn cách ly tập trung. Tỉnh đang phong tỏa hai thôn Việt Yên (xã Việt Tiến) và Sâm Lộc (xã Tượng Sơn) với hàng trăm hộ dân.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, bến xe trên địa bàn hạn chế xe vận chuyển khách từ Đà Nẵng vào địa phương và ngược lại. Sở Giao thông Vận tải tỉnh khuyến cáo xe buýt, tuyến cố định cắt giảm số chuyến mỗi lượt hoặc tạm thời dừng khai thác dịch vụ để ngăn dịch bệnh lây lan. Trường hợp đơn vị vẫn hoạt động khai thác trên tuyến thì không được chở quá 50% số ghế quy định và không quá 20 hành khách.

Xe hợp đồng, du lịch, xe đưa đón công nhân, taxi chỉ được chở không quá 50% số ghế quy định và 20 hành khách một chuyến. Ban quản lý các bến xe trong tỉnh được đề nghị làm nghiêm, không cho ra vào bến đối với xe không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Xe buýt chạy tuyến Đà Nẵng – Quảng Nam. Ảnh: Đắc Thành

Xe buýt chạy tuyến Đà Nẵng – Quảng Nam. Ảnh: Đắc Thành

Từ ngày 3/5 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 3 ca lây nhiễm cộng đồng có yếu tố dịch tế liên quan Đà Nẵng; đang cách ly tập trung 538 người; 9 người tại cơ sở y tế và 1.493 người tại nhà. Tỉnh lập 5 chốt ở cửa ngõ kiểm soát người từ Đà Nẵng về, những người từ địa phương này vào Quảng Nam phải khai thai báo y tế, thực hiện cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú.