Hai con chó pitbull cắn chết người & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Con chó 60 kg đã bị người dân bao vây, tiêu diệt sau khi cắn chết người. Ảnh: Ánh Dương

Long AnHai con chó pitbull 30 kg và 52 kg bất ngờ tấn công một người đàn ông tử vong, người chủ vào can ngăn cũng bị trọng thương.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Tối hôm qua, anh Nguyễn Thanh Hải (37 tuổi, ở huyện Tân Trụ) cùng người bạn dắt hai con chó qua xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa đi dạo.

Dọc đường, hai con chó bất ngờ lao vào tấn công bạn anh Hải đến lúc nạn nhân ngã gục. Anh Hải cố lao vào ngăn cản cũng bị chúng cắn vào vùng đầu, vai, tay.

Người dân và công an xã đã dùng gậy gộc xua đuổi hai con chó. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng bạn anh Hải đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Lo sợ hai con chó tiếp tục tấn công nguời, công an xã đi tìm. Đến sáng nay lực lượng chức năng đã bắn hạ con chó đực 52 kg. Riêng con chó cái đã chạy thoát, sau đó tự tìm đường về nhà cách đó hơn một km.

Lãnh đạo Công an Long An cho biết, anh Hải nuôi hai con chó này khoảng 2 năm.

Con chó 60 kg đã bị người dân bao vây, tiêu diệt sau khi cắn chết người. Ảnh: Ánh Dương

Con chó 52 kg đã bị tiêu diệt sau khi cắn chết người. Ảnh: Ánh Dương

Pitbull là giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi phổ biến ở Việt Nam, đặc tính rất hung dữ và hiếu chiến. Trong bảng xếp hạng những giống chó nguy hiểm, loài pitbull đứng đầu. Vì vậy khi nó tấn công con người sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bác sĩ khuyến cáo các gia đình nếu có nuôi chó cần nhốt, rọ mõm, tiêm phòng đầy đủ và có cảnh báo với người dân xung quanh. Khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng liên tục trong 15 phút, sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Chấn thương gãy xương, cần nẹp cố định rồi nhanh chóng gọi cấp cứu hoặc đưa đến cơ sở y tế gần nhất để xử trí, tiêm phòng dại kịp thời.

Ánh Dương