Hải Dương chuyển trạng thái chống dịch từ 1/4 & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Người Hải Dương mang theo cờ đỏ reo hò mừng hết cách ly hôm 3/3. Ảnh: Giang Huy

Tỉnh Hải Dương kết thúc phòng, chống dịch theo chỉ thị 19, trở lại trạng thái bình thường mới từ 0h ngày 1/4.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Sáng 29/3, Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương đưa ra quyết định trên sau khi đánh giá tình hình dịch tễ trên địa bàn, xác định dịch Covid-19 đã được khống chế, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

“Toàn tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới, vừa chủ động phòng chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh”, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng nói.

Người Hải Dương mang theo cờ đỏ reo hò mừng hết cách ly hôm 3/3. Ảnh: Giang Huy

Người Hải Dương mang theo cờ đỏ reo hò mừng hết cách ly hôm 3/3. Ảnh: Giang Huy

Từ ngày 1/ 4, tất cả học sinh các cấp bậc học từ mầm non đến THPT trên địa bàn Hải Dương trở lại trường học. Các trường tiếp tục dừng tổ chức hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, các cuộc thi, giao lưu; việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh các trường phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào 10, năm học 2021-2022, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu các trường lùi thời gian một tuần so với quy định.

Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Các dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, gym, rạp chiếu phim, quán game tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15/4. Các quán bia vỉa hè chưa được phép hoạt động.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu 3 địa phương là thành phố Hải Dương, Chí Linh và huyện Kim Thành chủ động áp dụng thêm một số biện pháp chặt chẽ hơn trong phòng, chống dịch.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến 29/3, trên địa bàn không còn khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Toàn tỉnh chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung. Các mẫu xét nghiệm sàng lọc ho sốt trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh đều cho kết quả âm tính.

Tất cả các lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng trong toàn tỉnh cũng có kết quả âm tính. 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại.

Trước đó từ 0h ngày 3/3, toàn tỉnh Hải Dương kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16, chuyển sang trạng thái mới thực hiện “mục tiêu kép”. 12 đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh được phân ra làm hai nhóm. Trong đó, các huyện Kinh Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng và TP Hải Dương thực hiện theo chỉ thị 15 của Thủ tướng. Nghĩa là giãn cách xã hội, tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Tám huyện thị, thành phố còn lại gồm TP Chí Linh, Gia Lộc, Bình Giang, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà thực hiện chỉ thị 19 – có thể nới lỏng biện pháp chống dịch, khôi phục hoạt động kinh tế xã hội trên cơ sở kiểm soát tốt dịch bệnh…

Đến 19/3, do số lượng ca nhiễm giảm dần và chỉ còn một, hai trường hợp mỗi ngày nên Hải Dương quyết định chuyển sang phòng, chống Covid-19 theo chỉ thị 19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Chỉ thị 19 của Thủ tướng yêu cầu: Dừng lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, như: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường…

Cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn… được hoạt động trở lại, nhưng phải đảm bảo an toàn.