Hải Dương kêu gọi người dân quyên góp tiền mua vaccine Covid-19 & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng, chung tay cùng tỉnh Hải Dương mua vaccine tiêm phòng dịch Covid-19 cho 1,4 triệu người dân toàn tỉnh. Ảnh: Báo HD

Ngày 28/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương phát động toàn dân quyên góp tiền mua vaccine Covid-19, dự kiến cần khoảng 300-560 tỷ đồng.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng cho biết, thời gian qua Hải Dương đã rất gian khổ trong phòng chống dịch, nhất là trong đợt dịch thứ 3. Việc tiêm vaccine diện rộng có ý nghĩa quyết định đến công tác phòng chống, kiểm soát dịch.

Để tạo miễn dịch cộng đồng, Hải Dương cần tiêm vaccine cho khoảng 1,4 triệu người với kinh phí 300-560 tỷ đồng. Hiện tỉnh gặp khó khăn về nguồn lực để mua vaccine nên ông Thăng mong muốn các tổ chức, đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trên địa bàn cũng như người con Hải Dương xa quê ủng hộ.

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng, chung tay cùng tỉnh Hải Dương mua vaccine tiêm phòng dịch Covid-19 cho 1,4 triệu người dân toàn tỉnh. Ảnh: Báo HD

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát ủng hộ 10 tỷ đồng. Ảnh: Báo Hải Dương.

Để bảo đảm không gian làm việc an toàn trong các nhà máy, khu công nghiệp, Bí thư Thăng đề nghị các doanh nghiệp chung tay cùng các cấp chính quyền để tất cả người lao động được tiêm vaccine Covid-19.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức nhận được hơn 27 tỷ đồng ủng hộ. Trong đó, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát 10 tỷ đồng, Công ty CP Đại An và Công ty TNG Holdings Việt Nam mỗi đơn vị 5 tỷ đồng…

Từ ngày 1/5 đến 28/5, Hải Dương ghi nhận 46 bệnh nhân Covid-19, trong đó 5 người đã được ra viện; 5 ổ dịch tại TP Hải Dương và huyện Tứ Kỳ. TP Hải Dương cách ly xã hội 10 phường theo Chỉ thị 16 và giãn cách xã hội 15 phường theo Chỉ thị 15.

Trong đợt dịch thứ 3 (tháng 1-3/2020), Hải Dương trở thành tâm dịch với hơn 700 ca Covid-19, toàn tỉnh phải cách ly xã hội theo Chỉ thị 16.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.