Hải Dương tìm người đến tiệm xăm, phòng gym & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Chợ Tân Kim tạm dừng hoạt động từ 12h trưa 10/5 để phòng dịch. Ảnh: Thành Đông

Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP Hải Dương ngày 10/5 phát thông báo tìm người đến 5 địa điểm liên quan ca nghi nhiễm mới.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Nam 25 tuổi, quê Quảng Nam, nhân viên tiệm xăm hình Việt Cò tattoo (phường Thanh Bình). Anh là F1 của “bệnh nhân 3182”, xét nghiệm cho kết quả dương tính sáng nay, hiện được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương. Bệnh nhân chưa được Bộ Y tế ghi nhận nên là ca nghi nhiễm.

Theo Trung tâm Y tế TP Hải Dương, tối 3/5 và tối 5/5, “bệnh nhân 3182” đến cửa hàng xăm hình chơi, tiếp xúc với nam nhân viên tiệm xăm hình. Ngày 9/5, nam nhân viên biểu hiện ho, sốt 38 độ và nôn, nên được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Chợ Tân Kim tạm dừng hoạt động từ 12h trưa 10/5 để phòng dịch. Ảnh: Thành Đông

Chợ Tân Kim tạm dừng hoạt động từ 12h trưa 10/5 để phòng dịch. Ảnh: Thành Đông

Người đến 5 địa điểm ở TP Hải Dương cần báo ngay với chính quyền xã, phường hoặc trạm y tế gần nhất. Ba nơi ở phường Thanh Bình, gồm cửa hàng xăm Việt Cò tattoo, kios số 2, đường Nguyễn Thị Duệ, Khu 7, từ tối 3/5 đến 7/5; quán phở bò cô Hoa cơ sở 2, đường Thanh Bình vào sáng 4/5; phòng tập Dũng Gym trên đường Nguyễn Thị Duệ, chiều 4/5.

Hai địa chỉ còn lại là quán phở bò Trúc Sơn, số 371 đường Nguyễn Văn Linh (phường Phạm Ngũ Lão) từ 8h30 – 9h sáng 6/5; một số cửa hàng thực phẩm trong chợ Tân Kim (phường Tân Bình) lúc 9h ngày 6/5.

Liên quan ca nghi nhiễm này, chính quyền TP Hải Dương tạm dừng hoạt động chợ Tân Kim từ 12h trưa nay để khử khuẩn; yêu cầu toàn bộ người mua bán hàng hoặc cư trú tại chợ Tân Kim liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn phòng dịch.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch xâm nhập, tỉnh Hải Dương đã lập 27 chốt kiểm soát Covid-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra vào 11 huyện, thành phố và thị xã, gồm: TP Hải Dương, TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn, các huyện Kim Thành, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, Ninh Giang, Gia Lộc, Bình Giang và Cẩm Giàng. Các chốt sẽ kiểm soát người, xe từ các tỉnh, thành phố khác, nhất là từ nơi có dịch, đến Hải Dương.

Tỉnh cũng dừng hoạt động tất cả bến đò, bến phà qua sông tiếp giáp với các tỉnh thành phố lân cận từ 0h ngày 11/5. Các bến phà, đò nội tỉnh vẫn được phép hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Đến 20h ngày 10/5, Hải Dương ghi nhận 6 ca Covid-19, đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh; cách ly 12.620 người.

Thái Mạc – Giang Chinh