Hai thiếu niên bị giữ và đánh ở phòng giám thị 10 phút & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10 thông tin sự việc hai thiếu niên bị đánh ở trường học, trưa 2/4. Ảnh: Đình Văn.

TP HCMTrần Quốc Hùng, 20 tuổi, bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên tại phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố, cùng 3 người khác đã bị đình chỉ công tác.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 2/4, ông Hà Tuấn Phương, Chủ tịch UBND phường 14, quận 10 cho biết, nhóm bảo vệ dân phố giữ và đánh hai thiếu niên tại phòng giám thị khoảng 10 phút trước khi đưa đến trụ sở công an phường. Hùng làm bảo vệ dân phố được 2 năm, 3 người còn lại (29-32 tuổi) đã làm 3 năm.

“Họ đã nhận sai và thừa nhận do trong lúc nóng nảy đã không kiểm soát được bản thân”, ông Phương nói.

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10 thông tin sự việc hai thiếu niên bị đánh ở trường học, trưa 2/4. Ảnh: Đình Văn.

Ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10 thông tin sự việc hai thiếu niên bị đánh ở trường học, trưa 2/4. Ảnh: Đình Văn.

Tại buổi họp báo trưa nay, ông Bùi Thế Hải, Phó chủ tịch UBND quận 10 cho biết, công an quận đang điều tra sự việc để có hướng xử lý những cá nhân liên quan.

Theo ông Hải, hai thiếu niên leo rào vào trường THCS Nguyễn Văn Tố lúc 23h ngày 31/3. Bảo vệ trường giữ hai em lại đưa vào phòng giám thị và báo tổ bảo vệ dân phố phường gồm 4 người đang tuần tra gần đó.

Khi hai em đang ngồi trên ghế ở phòng giám thị, hai bảo vệ trường và 4 bảo vệ dân phố vây quanh. Bảo vệ dân phố Trần Quốc Hùng nhiều lần dùng tay và chân đánh vào mặt của hai thiếu niên. Những người chứng kiến sự việc không can ngăn, trong đó một bảo vệ dân phố dùng điện thoại quay lại.

Theo ông Hải, sau khi được đưa lên trụ sở công an phường, có người giám hộ, các em đã thừa nhận nhiều lần leo hàng rào vào trường trộm tài sản. Một em đã 3 lần đột nhập vào trường lấy một cây vợt cầu lông, 3 máy tính Casio và 3 đôi giày. Em còn lại 5 lần vào trường, trộm 5 đôi giày và 6 cây vợt của học sinh.

“Đoàn công tác của quận đã đến gia đình hai em thăm hỏi. Hiện tại sức khỏe các em tương đối ổn định”, ông Hải nói và cho biết hai thiếu niên đều ở quận 10, đã nghỉ học từ tháng 2/2021.

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết cả hai được đưa vào khoa Ngoại tổng hợp trong tình trạng đau đầu, chóng mặt. Ngoài chấn thương đầu, một bệnh nhi còn chấn thương vùng cổ. Sau khi được xử lý giảm đau, tình trạng sức khỏe của cả hai ổn định, xuất viện hôm nay.

Bảo vệ dân phố liên tục đấm đá hai thiếu niên tại phòng giám thị của trường học vào tối 31/3. Ảnh: Cắt từ video.

Bảo vệ dân phố liên tục đấm đá hai thiếu niên tại phòng giám thị của trường trường THCS Nguyễn Văn Tố, tối 31/3. Ảnh: Cắt từ video.

Trong báo cáo gửi UBND quận 10, ông Nguyễn Vi Tường Thuỵ, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố cho biết, “nhân viên nhà trường có can ngăn” bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên. Với vai trò hiệu trưởng, ông Thuỵ nghiêm khắc rút kinh nghiệm và chấp nhận sự khiển trách khi để xảy ra sự việc. “Đây là bài học quá đau lòng cho bản thân tôi”, ông Thuỵ cho biết.

Theo Nghị định 38/2006 của Chính phủ, tại mỗi khu phố được thành lập một tổ bảo vệ dân phố có biên chế từ 3 đến 7 người. Bảo vệ dân phố là lực lượng quần chúng tự nguyện, đủ 18 tuổi trở lên, có chức năng phối hợp cùng công an truy bắt tội phạm, bảo vệ trật tự, hiện trường, do UBND phường quản lý.

Đình Văn – Mạnh Tùng – Quốc Thắng – Lê Phương