Hàng cột điện nằm giữa đường ở Sầm Sơn & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Hàng cột điện án ngữ giữa đường Thanh Niên nhiều tháng nay song không được di chuyển. Ảnh: Lê Hoàng.

Thanh HóaPhố Thanh Niên ở TP Sầm Sơn sau khi mở rộng tồn tại hàng cột điện nằm giữa đường gây mất mỹ quan và tiềm ẩn rủi ro cho người tham gia giao thông.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Tuyến đường Thanh Niên, đoạn từ chân núi Trường Lệ đến đường Tống Duy Tân, hoàn thành cải tạo và đưa vào sử dụng gần một năm nay, song lưới điện trung thế 22kv chưa được giải phóng.

Hàng cột điện án ngữ giữa đường Thanh Niên nhiều tháng nay song không được di chuyển. Ảnh: Lê Hoàng.

Hàng cột điện án ngữ giữa đường Thanh Niên nhiều tháng song không được di chuyển. Ảnh: Lê Hoàng.

Trên khoảng một km tuyến phố này có khoảng 30 cột điện lớn và các trạm biến áp. Trước đây các cột điện này nằm trên vỉa hè đường Thanh Niên, song sau khi cải tạo và mở rộng đường, đa số cột điện trở nên “mọc” giữa đường.

“Chỗ này cách bãi biển không xa, hàng ngày xe cộ đi lại rất đông nên tình trạng cột điện nằm giữa đường gây cản trở giao thông và mất an toàn”, anh Dương Văn Nam, người dân phường Bắc Sơn, nói. Anh Nam cho rằng, lẽ ra đơn vị thi công phải di chuyển lưới điện và các hạng mục hạ tầng trước làm đường.

Hiện một số đoạn ở đường Thanh Niên bị chủ khách sạn, nhà hàng hoặc chủ sân bóng gần đó tận dụng làm nơi đỗ xe, có nơi còn biến thành bãi tập kết rác thải…

Ngày 7/4, đại diện Ban quản lý dự án TP Sầm Sơn lý giải, việc chậm di chuyển lưới điện trung thế 22kv “do vướng mắc thủ tục bồi thường và các vấn đề phát sinh với ngành điện”. “Chúng tôi đang trình cơ quan chức năng phương án di chuyển lưới điện, dự kiến thực hiện trong tháng 5 tới”, đại diện Ban quản lý cho hay.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Thanh Niên, đoạn từ chân núi Trường Lệ đến đường Tống Duy Tân, TP Sầm Sơn được phê duyệt tháng 3/2019 với tổng mức đầu tư gần 125 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách. Theo kế hoạch, dự án thực hiện trong ba năm 2019-2021, một phần con đường Thanh Niên (dài gần 1,5 km) sẽ được mở rộng lên 21-34 mét, tiêu chuẩn đường giao thông cấp ba, vận tốc thiết kế 50km/h.