Hành khách đi máy bay giảm mạnh & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Nhân viên sân bay  hỗ trợ hành khách khai báo y tế trên máy tính. Ảnh: Ngọc Thành.

Do ảnh hưởng của Covid-19, hành khách đến sân bay Nội Bài đã giảm 35%, chuyến bay giảm 50% so với tháng trước.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 10/4, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, 6 ngày qua trung bình mỗi ngày sân bay có 210 chuyến bay với khoảng 22.000 hành khách, ngày thứ bảy chỉ có 160 chuyến và gần 17.000 khách. So với cao điểm trước 30/4, các chuyến bay đã giảm 50% và hành khách giảm 35%. Khi chưa bùng dịch vào tháng 4, Nội Bài đón 50.000-60.000 khách mỗi ngày.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay đã điều chỉnh lịch bay của các chuyến nội địa và quốc tế, giảm tần suất nhiều chuyến bay so với tháng 4. Đối với hành khách có chuyến bay bị ảnh hưởng, hãng sẽ thông báo thay đổi lịch bay qua tin nhắn, email hoặc điện thoại.

Nhân viên sân bay  hỗ trợ hành khách khai báo y tế trên máy tính. Ảnh: Ngọc Thành.

Nhân viên sân bay hỗ trợ hành khách khai báo y tế trên máy tính. Ảnh: Ngọc Thành.

Từ ngày 11/5, Vietnam Airlines sẽ nâng tiêu chuẩn phòng, chống dịch lên cấp độ 2 trên thang 4 cấp độ đối với tất cả chuyến bay nội địa. Hãng kiểm tra nghiêm ngặt việc khai báo y tế và đo thân nhiệt hành khách trước chuyến bay; từ chối vận chuyển khách có biểu hiện bất thường về sức khỏe, lắp thảm khử khuẩn tại cửa lên tàu bay, cung cấp khăn kháng khuẩn cho hành khách; khử khuẩn tàu bay vào cuối ngày và định kỳ bảo dưỡng màng lọc không khí trên máy bay.

Tại sân bay Nội Bài, Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp với Đồn công an sân bay Nội Bài kiểm tra công tác phòng chống dịch. Đại diện Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, nhiều hành khách không đeo khẩu trang đã bị lập biên bản và bàn giao cho UBND xã Phú Minh để ra quyết định xử phạt hành chính, mức phạt 2 triệu đồng.