Hơn 70 xe máy trong bãi giữ CSGT Thủ Đức bị cháy rụi & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Hàng chục xe cháy trơ khung bằng một góc trong bãi giữ xe CSGT TP Thủ Đức, sáng 31/1. Ảnh: Quỳnh Trần.

TP HCMHàng chục xe máy bị thiêu rụi tại bãi giữ xe Cảnh sát giao thông TP Thủ Đức sẽ được xác định chủ sở hữu trước khi thỏa thuận bồi thường.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Hàng chục xe cháy trơ khung bằng một góc trong bãi giữ xe CSGT TP Thủ Đức, sáng 31/1. Ảnh: Quỳnh Trần.

Hơn 70 xe máy cháy trơ khung trong bãi giữ xe CSGT TP Thủ Đức, sáng 31/1. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ông Lê Hữu Nghị, Chủ tịch UBND phường Bình Thọ, TP Thủ Đức cho biết, hơn 70 xe máy bị thiêu rụi sau vụ cháy vào đêm 30/3. Khi cháy, bãi xe có một người trông coi và đã kịp chạy thoát ra ngoài.

Bãi xe rộng hơn 500 m2 đã hoạt động hơn 10 năm, nằm trên đất thuộc UBND TP Thủ Đức quản lý. Nơi này đang tạm giữ khoảng 500 xe máy vi phạm hành chính, tang vật hoặc xe cũ nát không có giấy tờ của Đội CSGT khu vực 3 TP Thủ Đức.

Hôm qua, gần chục cảnh sát đã khám nghiệm hiện trường. Các xe trơ khung, không thể nhận dạng, bên cạnh nhiều xe bị cháy sém nằm xếp chồng lên nhau trong góc của khu đất trống. Sức nóng khiến mảng tường rào bong tróc xi măng, ba cục nóng máy lạnh của văn phòng nằm sát vách bị hư hỏng.

“Chúng tôi đang trích xuất hồ sơ các xe bị hư hỏng, sau đó sẽ đưa ra hướng xử lý”, một lãnh đạo Công an TP Thủ Đức cho hay.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ cháy, sáng 31/1. Ảnh: Quỳnh Trần.

Cảnh sát khám nghiệm các xe bị cháy rụi, sáng 31/1. Ảnh: Quỳnh Trần.

Theo luật sư Nguyễn Ngọc Quảng, Đoàn luật sư TP HCM, Điều 9 nghị định 115/2013 về Quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính, CSGT có trách nhiệm quản lý, bảo quản tang vật, xe bị tạm giữ, tịch thu. Trường hợp xe tạm giữ bị cháy có hai hướng xử lý.

Theo đó, nếu các xe tạm giữ không xác định được chủ sở hữu, hoặc có quyết định tịch thu, bán đấu giá thì đây là tài sản công. Người ký quyết định tạm giữ xe phải chịu trách nhiệm bồi thường cho Nhà nước.

Trường hợp xe có chủ sở hữu thì sẽ được bồi thường trên nguyên tắc tự do thương lượng. Nếu không đồng ý, chủ xe có thể kiện yêu cầu bồi thường. “Thời gian để giải quyết sự việc khi đưa ra tòa có thể kéo dài từ 4 tháng trở lên do có thể phát sinh nhiều vấn đề như: xác minh tài sản đang bị giữ, giám định thiệt hại tài sản…”, luật sư Quảng nói.

Đình Văn