Khen thưởng thầy cô cứu học trò & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Thầy giáo Võ Văn Cư, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Tánh Linh). Ảnh: Việt Quốc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký quyết định khen thưởng thầy giáo Võ Văn Cư, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, đã kịp thời đưa học trò bị nạn đi cấp cứu, ngày 17/5.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngoài bằng khen, thầy Cư được thưởng số tiền là một lần mức lương cơ sở (tương đương 1.490.000 đồng).

Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tào tỉnh Bình Thuận, cho biết cũng đang xem xét ký các quyết định khen thưởng 4 thầy cô khác và một học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi (huyện Tánh Linh) đã hiến máu cứu nam sinh lớp 10 Nguyễn Thanh Hải. Buổi lễ khen thưởng sẽ tổ chức trong tuần này.

Thầy giáo Võ Văn Cư, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Tánh Linh). Ảnh: Việt Quốc.

Thầy Võ Văn Cư, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Tánh Linh). Ảnh: Việt Quốc.

Nguyễn Thanh Hải bị ngã xe trên đường đi học về, trưa 26/4. Thầy Cư chạy ngang qua vội đưa học trò đến Bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận.

Hải được chuẩn đoán dập gan và lách, máu tràn ổ bụng, nếu chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhưng mổ tại đây thì bệnh viện không đủ máu. Trước tình thế cấp bách, cha mẹ Hải ở xa không kịp đến, thầy Cư xin bác sĩ mổ ngay cho học trò, cam kết chịu trách nhiệm và huy động đủ lượng máu tiếp ứng.

Nhận thông tin, trường Nguyễn Văn Trỗi ngay trong đêm huy động thầy cô và học sinh đến bệnh viện hiến máu. Ca mổ cầm máu ban đầu cho Hải thành công. Hôm sau, em được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy để phẫu thuật cắt bỏ một lá gan và phần lách bị dập, thoát cơn nguy kịch.

Thầy Võ Văn Cư trao cho ba em Hải tiền hỗ trợ điều trị cho em tại Bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận, ngày 6/5. Ảnh: Việt Quốc.

Thầy Võ Văn Cư (bên trái) đến trao tiền hỗ trợ gia đình Hải kinh phí điều trị cho em tại Bệnh viện đa khoa Nam Bình Thuận, ngày 6/5. Ảnh: Việt Quốc.

Gia đình Hải cũng được nhiều cá nhân, đơn vị quyên góp hỗ trợ kinh phí điều trị với tổng số tiền 84 triệu đồng, tính đến ngày 17/5. “Sức khỏe của Hải tiến triển tốt, hiện em được bệnh viện cho về nhà dưỡng bệnh”, thầy Cư cho biết.

Việt Quốc