Khỉ quậy phá trong khu dân cư Sài Gòn & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Ông Minh chỉ vị trí con khỉ thường xuống trộm đồ ăn. Ảnh: Đình Văn.

Con khỉ quý hiếm khoảng 10 kg quậy phá, trộm đồ ăn nhà dân, trong chợ ở quận 8 trong nhiều tháng khiến người dân bất an.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Khỉ trộm đồ ăn, quậy phá trong khu dân cư Sài Gòn
 
 
Khỉ trộm đồ ăn, quậy phá trong khu dân cư Sài Gòn

Khỉ trộm đồ ăn, quậy phá trong khu dân cư, sáng 29/5. Video: Người dân cung cấp.

Sáng 29/5, con khỉ đực đuôi dài trưởng thành đu từ cây dừa xuống khu dân cư ở chợ Lò Than, phường 6, lấy trộm bịch đậu phộng tại quán ốc của ông Thái Hoa Minh, 40 tuổi. Nó chạy đến bờ kênh Đôi, xé bịch đậu ngồi ăn trong khoảng 5 phút trước khi leo lên mái nhà, nhảy qua cây mắm cao khoảng 20 m rồi mất dạng.

“Nhiều lần tôi đang bưng tô mì gói, trứng vịt lộn, nó xuống lấy ăn ngon lành. Khi tôi đuổi theo thì nó còn hù ngược lại”, ông Minh nói.

Theo người dân ở đây, con khỉ này thường xuất hiện buổi sáng, liên tục gần 4 tháng qua. Nhiều tiểu thương, quán ăn tại chợ bị nó lấy tôm, cá, hủ tíu, gà nướng…

Ông Lê Xuân Hiền, Phó chủ tịch UBND phường 6 cho biết, ở địa phương không có hộ dân nuôi khỉ nên chưa rõ nguồn gốc con khỉ này. Phường đã phối hợp với Chi cục kiểm lâm TP HCM bốn lần bắn thuốc mê để bắt con khỉ, trong có một lần nó bị trúng mũi tiêm nhưng không thành công.

“Khỉ không sợ người dân ở khu dân cư nhưng thấy người lạ, đoàn chức năng thì nó bỏ chạy”, ông Hiền nói và cho biết sẽ tiếp tục cùng kiểm lâm phục kích những nơi khỉ hay lui tới để xử lý.

Ông Minh chỉ vị trí con khỉ thường xuống trộm đồ ăn. Ảnh: Đình Văn.

Ông Minh chỉ vị trí con khỉ thường xuống trộm đồ ăn. Ảnh: Đình Văn.

Theo Chi cục Kiểm lâm TP HCM, con khỉ này nằm trong nhóm 2 thuộc Công ước về thương mại quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Loài này có bản năng tự nhiên khi đói sẽ vào nhà dân trộm đồ ăn và tấn công người, nhất là trẻ em. Người dân không nên tự ý bắt khỉ mà nên báo lực lượng chuyên trách.

Hồi đầu năm, đàn khỉ đuôi dài gần chục con cũng quậy phá trong khu dân cư ở khu phố 6, phường Thạnh Xuân. Kiểm lâm TP HCM sau đó đã bắn thuốc mê di dời 6 con khỉ trong đàn về chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Đình Văn