Kỹ sư cơ khí học trực tuyến để làm lập trình ô tô & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Ảnh: Đoàn Việt Dũng (sinh năm 1993, quê Hải Phòng) yêu thích công nghệ và đã chuyển nghề thành lập trình viên automotive sau 10 tháng học FUNiX.

Hà NộiĐoàn Việt Dũng, sinh năm 1993 chuyển từ ngành cơ khí sang làm Lập trình viên tại FPT Global Automotive sau 10 tháng học trực tuyến tại FUNiX.

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H- 0948 944 222

Đoàn Việt Dũng yêu thích những chiếc máy tính từ nhỏ. Nhưng lớn lên, cậu chọn hướng đi an toàn là học ngành Máy tàu thủy và làm việc cho công ty cơ khí. Sau một thời gian theo nghề, Dũng vẫn đau đáu với ngành công nghệ thông tin. Cậu quyết định thay đổi.

Dũng chọn học FUNiX vì đơn vị đào tạo thuộc tập đoàn FPT, có mạng lưới đối tác doanh nghiệp tin cậy… Chàng trai sinh năm 1993 chọn theo Lập trình ô tô – Automotive. Dũng thích lĩnh vực này vì được phát triển các ứng dụng đặc thù cho từng thiết bị, chứng kiến sản phẩm của mình tạo ra hoạt động trên phần cứng.

Ảnh: Đoàn Việt Dũng (sinh năm 1993, quê Hải Phòng) yêu thích công nghệ và đã chuyển nghề thành lập trình viên automotive sau 10 tháng học FUNiX.

Đoàn Việt Dũng (sinh năm 1993, quê Hải Phòng) yêu thích công nghệ và đã chuyển nghề thành lập trình viên automotive sau 10 tháng học FUNiX. Ảnh: FUNiX.

Theo khóa học Lập trình Automotive ở FUNiX, Dũng còn có cơ hội được kết nối với mentor là chuyên gia trong ngành, có “kho” kiến thức thực tế sống động. Vừa học, vừa làm, cậu tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi nên đôi khi mệt mỏi, chán nản.

Với Dũng, học qua video và thực hiện các bài tập lớn rất khó khăn. Để học tốt, cậu ghi chép và hệ thống các kiến thức đã học. Các bài tập lớn, cậu tự tìm hiểu các kiến thức bên ngoài không có trong bài giảng.

“Kiến thức mới và khó, trong khi công việc chính khá vất vả nên tôi lúng túng. Ban đầu, tôi phân bổ thời gian chưa tốt nên tiến độ học chậm, học trước quên sau”, Dũng chia sẻ.

Để lấy lại tinh thần, Dũng nhìn lại lý do mình bắt đầu học và mục tiêu. Chia sẻ với cán bộ hỗ trợ (Hannah), cậu được hướng dẫn lập kế hoạch học tập, đặt mục tiêu và sắp xếp lịch thi, kết nối mentor. Dũng còn tận dụng cả các kỳ nghỉ cho việc học để kịp tiến độ.

9X ghi chép lại những kiến thức đã học được, ghi chú lại những phần quan trọng, sử dụng bản đồ tư duy để hệ thống kiến thức. Phương pháp Pomodoro được cậu áp dụng để tránh quá tải. Để thực hành code, Dũng lên trang codelearn.io, leetcode… tìm hiểu.

Việt Dũng cho rằng để học trực tuyến hiệu quả, người học cần các kỹ năng quản lý thời gian, hệ thống kiến thức.. và tính tự giác, kỷ luật cao. Ảnh: Việt Dũng.

Việt Dũng cho rằng để học trực tuyến hiệu quả, người học cần các kỹ năng quản lý thời gian, hệ thống kiến thức.. và tính tự giác, kỷ luật cao. Ảnh: Việt Dũng.

Sau thời gian nỗ lực, Dũng hiểu bài, hoàn thành tốt bài tập lớn và thi kết thúc môn học. 10 tháng học trực tuyến ở FUNiX, Dũng ứng tuyển vào FPT Global Automotive và trở thành nhân viên chính thức. FPT Global Automotive là đơn vị phần mềm chiền lược đặc biệt của FPT Software đi sâu vào lĩnh vực Automotive.

“FUNiX là trường học trực tuyến chuyên nghiệp và khắt khe nhất. Tôi trân trọng mentor có chuyên môn, hiểu biết. Hannah tận tâm và nhiệt tình, luôn sát cánh và động viên học viên”, Dũng kể.

Từ kinh nghiệm học trực tuyến để chuyển nghề, Dũng đúc kết muốn có kết quả tốt, người học cần các kĩ năng quản lý thời gian, hệ thống kiến thức, tính tự giác, kỷ luật.

Trong tương lai, Dũng dự định tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu về lập trình C/C++, lớp hệ thống của các thiết bị đặc thù để tự triển khai các hệ thống tương tự.

Quỳnh Anh

Kỹ sư cơ khí học trực tuyến để làm lập trình ô tô - 4
Khóa học Lập trình viên Automotive thuộc chương trình xSeries của FUNiX – chương trình đào tạo chuyên sâu về các chứng chỉ công nghệ mà thị trường đang khan hiếm như: Automotive, Blockchain, Data Science, Machine Learning, IoT. Theo học FUNiX, học viên học trực tuyến theo giáo trình chuẩn quốc tế, có sự kèm cặp một – một của mentor tại công ty nghệ hàng đầu. Học viên có nhiều cơ hội việc làm từ mạng lưới đối tác tuyển dụng của FUNIX, là các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực công nghệ.