Long An đề xuất xây hồ trữ nước ngọt hơn 700 tỷ đồng & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Vị trí hộ chứa nước rộng 140 ha ở xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Đồ họa: Thanh Nhàn

Dự án hồ trữ nước ngọt rộng 140 ha, tổng kinh phí trên 700 tỷ đồng, phục vụ cho gần 5.000 ha diện tích sản xuất, công nghiệp và phòng chống cháy rừng.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ngày 11/6, ông Nguyễn Thanh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Long An cho hay, dự án trên đã được tỉnh trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chính phủ phê duyệt.

Vị trí hộ chứa nước rộng 140 ha ở xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Đồ họa: Thanh Nhàn

Vị trí hồ chứa nước rộng 140 ha ở xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Đồ họa: Thanh Nhàn

Bốn năm trước, tỉnh này đã khảo sát lập quy hoạch hồ chứa nước ngọt vùng Đồng Tháp Mười tại bốn địa phương Tân Hưng, Vĩnh Hưng, thị xã Kiến Tường và Thạnh Hóa.

Trong đó, ưu tiên xây dựng hồ chứa đầu tiên tại xã Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa. Hồ dự kiến triển khai thi công và hoàn thành trong khoảng 3 năm, diện tích mặt hồ khoảng 100 ha, chia làm hai phần, phân nửa sẽ cung cấp nước cho sinh hoạt, công nghiệp, du lịch, dịch vụ; phần còn lại phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Dự án này khi hoàn thành ngoài cung cấp nước ngọt cho mùa khô, cũng sẽ góp phần điều tiết nguồn nước ngọt trong mùa mưa lũ.

Long An là một trong 13 địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng của tình trạng hạn mặn gay gắt những năm gần đây. Mùa hạn mặn năm 2019, tỉnh này có 2.700 ha lúa bị ảnh hưởng giảm năng suất, thiệt hại trên 55 tỷ đồng cùng hơn 3.500 hộ dân thiếu nước nghiêm trọng.

Hoàng Nam