Máy bay, tàu hỏa tăng chuyến dịp 30/4 & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết Tân Sửu. Ảnh: Quỳnh Trần.

Nhiều chuyến bay đến các điểm du lịch vào ngày lễ 30/4 đã gần kín chỗ, giá vé tăng 1,5-2 lần so với ngày bình thường.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Dịp 30/4 năm nay, cán bộ, công chức được nghỉ 4 ngày, từ 30/4 đến 3/5. Do Covid-19 tạm lắng, nhu cầu du lịch của người dân tăng. Các hãng hàng không trong nước đều ghi nhận lượng hành khách mua vé đến các điểm du lịch tăng mạnh so với ngày thường.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hãng dự kiến cung ứng gần 500.000 chỗ, tương ứng gần 2.600 chuyến bay nội địa từ 28/4 đến 3/5, tăng 100.000 chỗ so với ngày thường. Trong đó, Vietnam Airlines và Vasco cung ứng gần 2.100 chuyến bay, Pacific Airlines có 500 chuyến bay.

Các đường bay được hãng tăng chuyến là giữa các thành phố lớn đến những điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc…

Dịp nghỉ lễ 30/4, Bamboo Airways dự kiến tăng bình quân 12-15% số chỗ trên các đường bay Hà Nội – TP HCM và đến các thành phố du lịch. Hãng đã mở bán vé dịp lễ khá sớm và lượng khách giao dịch tăng mạnh gần đây.

Theo đại diện Bamboo Airways, những chuyến bay vào giờ đẹp từ các thành phố lớn đi Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… gần như đã hết vé, giá tăng hơn cách đây ít tuần. Hành khách không chỉ mua vé nhiều đi vào dịp nghỉ lễ 30/4 mà còn tăng mạnh vào các ngày cuối tuần.

Vietjet cũng tăng chuyến trên nhiều đường bay từ Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng đi Phú Quốc và nhiều chặng khác. Đặc biệt, hãng mở mới 4 đường bay từ Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt và Vinh đến Phú Quốc.

Trong đó, đường bay Vinh – Phú Quốc khai thác từ 28/3, các đường bay Đà Nẵng, Thanh Hóa – Phú Quốc từ 2/4. Các chặng Nha Trang – Phú Quốc, Đà Lạt – Phú Quốc được khai thác khứ hồi hàng ngày từ 29/4.

Hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết Tân Sửu. Ảnh: Quỳnh Trần.

Hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết Tân Sửu. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trên website bán vé của các hãng hàng không, một số chuyến giờ bay đẹp vào ngày 30/4 đã hết chỗ. Vé chặng Hà Nội đi Nha Trang ngày 30/4 và trở lại ngày 3/5 của Vietnam Airlines giá 6,5 triệu đồng khứ hồi, đi Đà Nẵng giá 3 triệu đồng khứ hồi. Chặng TP HCM đi Nha Trang giá 3 triệu đồng, đến Đà Nẵng giá 3,6 triệu đồng khứ hồi. Những chuyến bay trước 30/4 và sau 3/5 giá thấp hơn.

Giá vé cao nhất là chặng Hà Nội đi Côn Đảo của Bamboo Airways ngày 30/4 và trở về ngày 3/5 là 8,4 triệu đồng, nhiều chuyến trong những ngày này đã hết chỗ. Chặng Hải Phòng – Côn Đảo cùng ngày giá 5,5 triệu đồng.

Các hãng hàng không đều khuyến cáo hành khách làm thủ tục trước chuyến bay qua website, di động, khai báo y tế trong 24 giờ trước khởi hành để tiết kiệm thời gian làm thủ tục bay. Hành khách cũng cần đo thân nhiệt trước khi lên máy bay, đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành ít nhất 2 tiếng để phòng ngừa trễ giờ khi làm thủ tục bay và kiểm tra an ninh.

Dịp nghỉ lễ tới, ngành đường sắt cũng tăng cường hàng chục đôi tàu trên các tuyến. Ở phía bắc, tuyến Hà Nội – Thanh Hóa có thêm đôi tàu TH1/TH2. Tuyến Hà Nội – Vinh, ngoài các đôi tàu chạy thường xuyên NA1/NA2, SE35/SE36, còn có thêm tàu NA3/NA4, NA7/NA8, NA9 và NA12 vào ngày 29-30/4. Tuyến Hà Nội – Đồng Hới có thêm các tàu QB1, QB2, QB3, QB4, QB5 ngày 29/4.

Ở phía nam, ngành đường sắt chạy thêm nhiều đoàn tàu đến các tỉnh có điểm du lịch như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết.

Tuyến Sài Gòn – Đà Nẵng có thêm đôi tàu SE27/28, SE29/30; Sài Gòn – Quảng Ngãi có đôi tàu SE25/26; Sài Gòn – Quy Nhơn thêm đôi tàu SQN1/SQN2, SQN3/SQN4; Sài Gòn – Phan Thiết có thêm đôi tàu SPT4/SPT5; nhiều nhất là tuyến Sài Gòn – Nha Trang chạy thêm 13 đoàn tàu.

Đặc biệt, trong dịp lễ 30/4 và hè, Công ty Vận tải hành khách Hà Nội tổ chức các đoàn tàu thuê bao từ Hà Nội đi Đồng Hới, Huế phục vụ khách du lịch trọn gói.

Để phòng dịch, các đoàn tàu đều được khử trùng; hành khách thực hiện giãn cách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu, đo thân nhiệt khi vào ga lên tàu.