MoMo đồng hành gây quỹ cùng Quỹ Hy vọng & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Sau 10 ngày mở đợt quyên góp thứ 2 cho chiến dịch Tiếp sức cho tâm dịch, hơn 1.000 độc giả VnExpress cùng nhiều doanh nghiệp đã gửi về Quỹ Hy vọng hơn 1 tỷ đồng.

Từ 25/5, người dùng ví MoMo có thể ‘tiếp sức cho tâm dịch’ cùng Quỹ Hy vọng bằng cách quét QR code ủng hộ tiền hoặc quyên góp Heo vàng.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện hơn nữa cho các nhà hảo tâm mong muốn chung tay góp sức với tâm dịch, Quỹ Hy vọng – Báo VnExpress đã kết hợp cùng MoMo để triển khai các chiến dịch quyên góp trên ứng dụng ví điện tử MoMo.

Theo đó, MoMo trở thành một trong những kênh chính thức tiếp nhận các khoản đóng góp, hỗ trợ cho các chương trình do Quỹ Hy vọng phát động.

Chương trình đầu tiên được lựa chọn để gây quỹ trên kênh này là “Tiếp sức cho tâm dịch”, nhằm hỗ trợ các bác sĩ, điều dưỡng và bệnh nhân tại các cơ sở y tế trong tuyến đầu chống dịch Covid-19. (Chi tiết về chương trình xem tại đây)

Để đóng góp cho chương trình, người dùng ví MoMo có thể chọn ủng hộ tiền thông qua hình thức quét mã QR code hoặc quyên góp qua tính năng “Trái tim MoMo”, chọn chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”.

Sau 10 ngày mở đợt quyên góp thứ 2 cho chiến dịch Tiếp sức cho tâm dịch, hơn 1.000 độc giả VnExpress cùng nhiều doanh nghiệp đã gửi về Quỹ Hy vọng hơn 1 tỷ đồng.

Sau 10 ngày mở đợt quyên góp thứ 2 cho chiến dịch “Tiếp sức cho tâm dịch”, hơn 1.000 độc giả VnExpress cùng nhiều doanh nghiệp đã gửi về Quỹ Hy vọng hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, MoMo có tính năng nuôi Heo Đất trên ứng dụng, cho phép người dùng quyên góp bằng Heo Vàng (hoàn toàn miễn phí). Để nhận Heo Vàng, người dùng MoMo cần hoàn thành các nhiệm vụ như đi bộ hàng ngày, trả lời câu hỏi đố vui với game vui Heo đi học, chia sẻ việc tốt với bạn bè hoặc thanh toán các dịch vụ trên MoMo. Heo Vàng quyên góp được quy đổi thành tiền thật cho các chương trình gây quỹ.

Hướng dẫn quyên góp Heo vàng (trái) và ủng hộ tiền qua tính năng Trái tim MoMo.

Hướng dẫn quyên góp Heo vàng (trái) và ủng hộ tiền qua tính năng “Trái tim MoMo”.

Ví MoMo còn dự kiến phát triển tính năng cho phép người dùng quyên góp định kỳ theo ngày/tháng (chỉ cần một lần đăng ký những tháng/ngày tiếp theo hệ thống tự động quyên góp). Với hình thức này, các chương trình cần gây quỹ lâu dài cho các hoàn cảnh khó khăn sẽ có nguồn hỗ trợ ổn định, đều đặn hơn.

Hiện nay, cộng đồng Ví MoMo quy tụ gần 5 triệu nhà hảo tâm tham gia đóng góp. Số tiền mặt gây quỹ từ cộng đồng này lên đến 2 tỷ đồng mỗi tháng. Riêng năm 2020, 118 dự án đã được gây quỹ thành công trên ví MoMo với tổng số tiền quyên góp là 22 tỷ đồng.

Trước khi đồng hành cùng MoMo, Quỹ Hy Vọng tiếp nhận các nguồn tiền đóng góp qua hai hình thức: Chuyển khoản ngân hàng và ủng hộ trực tiếp tại văn phòng Quỹ. Ngoài chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”, Quỹ Hy Vọng còn thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng khác như:

  • Ánh sáng học đường – tạo cơ hội giáo dục cho các học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn thông qua xây trường, nhà nội trú, ủng hộ đồ dùng học tập…
  • Nâng bước em đến trường – xây dựng 200 cây cầu bê tông thay thế những cây cầu đang xuống cấp trầm trọng tại các tỉnh ĐBSCL.
  • Mặt trời hy vọng – hỗ trợ tài chính và giải tỏa tâm lý cho trẻ em ung thư và gia đình
  • Chung tay chở Tết về gần – tặng quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn.

Với mục tiêu hỗ trợ nhân ái tập trung vào nhóm yếu thế và tạo động lực phát triển, Quỹ Hy vọng sẽ cần nhiều hơn nữa sự chung tay, đồng hành của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng để tạo nên những thay đổi tích cực.

Quỹ Hy vọng

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.