Nga xem xét chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine tại Việt Nam & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Một lọ vaccine Sputnik V của Nga. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matvienko, chiều 8/6.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Hai vị lãnh đạo bày tỏ vui mừng khi quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng được củng cố, phát triển tốt đẹp; đồng thời mong muốn Quốc hội Việt Nam và Hội đồng Liên bang Nga tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm thúc đẩy hợp tác hai nước ngày càng đi vào chiều sâu.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói Việt Nam vui mừng trước những thành quả mà nước Nga đạt được gần đây, trong đó có nỗ lực trong ứng phó, kiểm soát đại dịch Covid-19; nghiên cứu, sản xuất được vaccine phòng bệnh.

Ông Huệ cảm ơn Liên bang Nga đã tặng Việt Nam 1.000 liều vaccine Sputnik V từ đầu năm nay và mới đây đã cam kết ưu tiên để Việt Nam tiếp cận 20 triệu liều vaccine Sputnik V. Ông cũng mong muốn Liên bang Nga hợp tác và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam.

Một lọ vaccine Sputnik V của Nga. Ảnh: Reuters.

Một lọ vaccine Sputnik V của Nga. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Valentina Matvienko khẳng định, Hội đồng Liên bang Nga sẽ nỗ lực, làm hết sức mình để thúc đẩy hợp tác song phương. Nga là nước đầu tiên nghiên cứu và sản xuất được vaccine phòng Covid-19 có độ an toàn và hiệu quả cao. Hiện nay, các cơ quan của Việt Nam và Liên bang Nga đang tích cực đàm phán về việc cung ứng nguồn vaccine phòng Covid-19.

Bà cũng cho hay, Nga đang xem xét việc chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine Sputnik V trên lãnh thổ Việt Nam.

Tại cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo khẳng định, hợp tác nghị viện là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga; nhất trí thời gian tới tiếp tục duy trì trao đổi Đoàn cấp cao của lãnh đạo Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội, nhóm nghị sỹ hữu nghị; tăng cường trao đổi, cập nhật thông tin về hoạt động nghị viện của mỗi nước…