Nghệ An đóng cửa nhà hàng, quán cà phê ở 5 địa phương & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Quán cắt tóc tại TP Vinh, chiều 7/6. Ảnh: Nguyễn Hải

Hàng quán ăn uống, cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ ở TP Vinh, huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò bị dừng hoạt động từ 0h ngày 8/6.

Dịch Thuật Công Chứng nhanh, lấy ngay trong ngày, giá rẻ chỉ 25k Trans24H0948 944 222

Ông Bùi Đình Long, Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An, cho biết tại 5 địa phương trên dịch vụ kinh doanh ăn uống chỉ được phép bán cho khách mang về.

Hoạt động vận tải hành khách tuyến Nghệ An – Hà Tĩnh và ngược lại gồm xe buýt, xe khách cố định, taxi, xe hợp đồng cùng dừng hoạt động cho tới khi có thông báo mới. Phương tiện vận tải hàng hóa được hoạt động song bắt buộc phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Quán cắt tóc tại TP Vinh, chiều 7/6. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhiều người dân TP Vinh tranh thủ đi cắt tóc, chiều 7/6. Ảnh: Nguyễn Hải

Công dân từ địa bàn có dịch của Hà Tĩnh trở về Nghệ An phải thực hiện khai báo y tế đúng quy định. “Việc đưa ra các biện pháp trên nhằm nâng cao cảnh giác, kiểm soát trước nguy cơ dịch Covid-19 không chỉ ở Hà Tĩnh mà trên toàn quốc đang diễn biến phức tạp có thể xâm nhập địa bàn Nghệ An”, ông Long nói và giải thích việc tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên không phải áp dụng Chỉ thị 15.

Xe buýt tuyến tuyến Ga Vinh (TP Vinh) - TP Hà Tĩnh trước giờ xuất bến, chiều 7/6. Ảnh: Nguyễn Hải

Xe buýt tuyến tuyến Ga Vinh (TP Vinh) – TP Hà Tĩnh trước giờ xuất bến, chiều 7/6. Ảnh: Nguyễn Hải

Từ ngày 5/5, Hà Tĩnh ghi nhận 9 ca nhiễm nCoV cộng đồng, đều liên quan đến vợ chồng về từ Bình Dương. Nghệ An có 77 F1 đi cùng chuyến bay với hai vợ chồng từ Bình Dưỡng này, hiện đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính một lần.

Nghệ An ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đêm 6/5 là người đàn ông 47 tuổi, trú xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai. Đây là bệnh nhân Covid-19 cộng đồng đầu tiên trên địa bàn Nghệ An kể từ đầu năm 2020 đến nay.

Trước đó, từ 12h ngày 6/5, Nghệ An đã dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, quán bar, vũ trường…

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.