Nghệ An khảo sát năng lực toàn bộ giáo viên tiếng Anh & Dịch Thuật Công Chứng Nhanh

Tất cả giáo viên tiếng Anh từ bậc tiểu học tới THPT toàn tỉnh sẽ lần đầu tiên được khảo sát năng lực nhằm nâng cao chất lượng.

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H- 0948 944 222

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa ban hành kế hoạch khảo sát năng lực giáo viên tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Tất cả giáo viên tiếng Anh thuộc giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ tham gia khảo sát TOEIC (bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế), trừ người có chứng chỉ quốc tế được quy đổi đạt chuẩn theo quy định của cấp học (thời gian được tính trong 5 năm kể từ thời gian ghi trên chứng chỉ); giáo viên còn dưới 24 tháng đến tuổi nghỉ hưu (tính từ 1/3/2021).

Chiều 15/3, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo Nghệ An, cho biết việc khảo sát được giao cho đơn vị có đủ năng lực và tư cách pháp lý để tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc tế. Từ kết quả này, Sở sẽ tổ chức bồi dưỡng từ năm 2021 đến 2024 và tổ chức thi để lấy chứng chỉ quốc tế.

“Đây là lần đầu tiên Sở thực hiện việc khảo sát này, nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. Kết quả không ảnh hưởng tới thi đua khen thường”, ông Thành nói.

Dự kiến, tháng 8 cấp THPT và giáo dục thường xuyên sẽ khảo sát; tháng 11 tới cấp THCS; tới 3/2022 cấp tiểu học sẽ thực hiện.

Hải Bình